Siêu phẩm ZenBook 3 của Asus mỏng hơn và nhẹ hơn MacBook

Asus vừa mới tung ra siêu phẩm laptop ZenBook 3, dày chỉ 11,9 millimet và được hãng ca ngợi là chiếc "laptop được ưa chuộng nhất thế giới". 
Siêu phẩm ZenBook 3 của Asus mỏng hơn và nhẹ hơn MacBook

Chủ tịch Asus Jonney Shih khi giới thiệu chi tiết chiếc ZenBook 3 trên sân khấu ở triển lãm Computex, đã so sánh trực tiếp chiếc laptop này với các mẫu  MacBook. 

Theo ông Shih, ZenBook 3 có thiết kế hợp kim nhôm, trọng lượng ít hơn so với máy tính xách tay nhẹ nhất của Apple, và một bộ xử lý "nhanh gấp hai lần so với MacBook." 

Ông Shih tuyên bố ZenBook 3 là sự kết hợp tốt nhất giữa MacBook và MacBook Air, mang đến một chiếc laptop nhẹ, mỏng hơn và mạnh mẽ hơn bất kỳ mẫu laptop nào. ZenBook 3 cũng có tỷ lệ màn hình so với thân máy (screen-to-body ratio) cao nhất so với các mẫu laptop của Asus - 82%. 

Màn hình máy có kích cỡ 12,5 inches, và được phủ một lớp kính gorilla. Máy được trang bị bàn phím đầy đủ, bàn rê chuột được phủ 1 lớp kính và một mắt đọc bảo mật dấu vân tay, hỗ trợ Windows Hello để đăng nhập mà không cần mật khẩu.

Chiếc laptop này sẽ đến với người tiêu dùng với ba màu: Xanh dương (Royal Blue), màu xám (Quartz Grey) và vàng hồng (Rose Gold). 

ZenBook 3 được trang bị bộ vi xử lý i7 và một ổ cứng thể rắn (ssd) 1TB, có giá 1.999 USD, và sẽ có mặt trên thị trường vào quý Ba năm nay. Một phiên bản ổ cứng 512GB SSD có giá 1.499 USD.

Theo Vietnam+