SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và VNR

VietTimes – Việc hợp tác chiến lược được kỳ vọng sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng, giúp SHB, T&T Group, Vietnam Airlines và VNR khai thác tối đa thế mạnh, kinh nghiệm của mỗi bên.
SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và VNR ảnh 1

SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và VNR

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Theo đó, SHB sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cho Vietnam Airlines và VNR, bao gồm các dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân.

Bên cạnh đó, SHB sẽ xem xét cấp/duy trì hạn mức tín dụng ngắn, trung và dài hạn/phát hành thẻ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines, VNR và các đơn vị thành viên.

Ngoài những hợp tác về sản phẩm, dịch vụ, SHB sẽ cùng Vietnam Airlines và VNR đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, vận hành, công nghệ thông tin, khai thác dữ liệu và chuyển đổi số nhằm bắt nhịp với xu thế quản trị doanh nghiệp 4.0 qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động.

Cũng tại sự kiện này, Công ty Cổ phần T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (T&Y) - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) - cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và VNR.

Được biết, T&Y là chủ đầu tư dự án Trung tâm logistic ICD Vĩnh Phúc (SuperPort Vĩnh Phúc) - “siêu cảng” đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh ASEAN, được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 83 ha, tổng vốn đầu tư trên 200 triệu USD, công suất thiết kế hàng hóa thông quan khoảng 530.000 TEU/ năm.

Thành lập từ năm 1955, YCH được biết tới là tập đoàn quản lý chuỗi cung ứng sở hữu tư nhân lớn nhất Singapore.

Tập đoàn này hoạt động ở nhiều nước châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm: Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Hồng Kông (Trung Quốc), Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Hàn Quốc. YCH cũng đang hỗ trợ các lĩnh vực tăng trưởng chính, cụ thể là các giải pháp đô thị, hậu cần thông minh và robot.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam cho biết sự hợp tác của SHB, T&T Group, Vietnam Airlines, VNR cùng các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore sẽ thành công, tạo đà phát triển cho nền kinh tế.

Trong khi đó, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT SHB nhấn mạnh: “Đây sẽ là dấu mốc, tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp cùng nhau hiện thực hóa những cam kết trong thời gian sớm nhất, nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh, khôi phục thị trường và chuỗi cung ứng”./.