Seoul thành lập nhóm blockchain cho các dịch vụ chính quyền

Chính quyền thành phố Seoul đã ra mắt Nhóm quản trị Blockchain của thành phố này (Blockchain Governance Team) để tìm kiếm những lợi ích của blockchain cho các dịch vụ hành chính, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News vừa thông tin cho biết.
Thủ đô Seoul của Hàn Quốc
Thủ đô Seoul của Hàn Quốc

Theo thông tin của Yonhap, các thành viên của nhóm đang nghiên cứu khả năng của các ứng dụng blockchain trong các dịch vụ khác nhau của chính quyền, bao gồm cả hệ thống bỏ phiếu trực tuyến.

Cụ thể, nhóm công tác này dự định giải quyết các hệ thống quản lý tích hợp, xác minh tài liệu số và thanh toán hợp đồng phụ tự động.

Nhóm gồm 100 nhân viên có độ tuổi từ 21 - 77, bao gồm các nhà phát triển, những người phụ trách hiệp hội, các nhà lập dự án, đại diện các công ty và các sinh viên.

Mới đây, trang Cointelegraph cho biết Hàn Quốc sẽ tiếp tục cấm các dịch vụ tiền huy động vốn thông qua việc phát hành tiền ảo hoặc token (mã thông báo) để phát triển dự án (ICO) tại thị trường trong nước. Cơ quan quản lý tài chính của đất nước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính tuyên bố rằng các ICO đang tận dụng các quy định pháp lý nước mang tính nước ngoài, nhưng vẫn huy động vốn từ người dân Hàn Quốc.

Gần đây, công ty fintech của Hàn Quốc BxB đã đưa ra thông báo về việc ổn định đầu tiên đối với đồng won Hàn Quốc. Tiền điện tử, KRWb, được cho là đã chốt với đồng tiền quốc gia theo tỷ lệ 1: 1, với các mã thông báo có sẵn cho bất kỳ người dùng nào trên toàn thế giới thông qua dịch vụ tương thích ERC-20.

Theo Tạp chí Thông tin & Truyền thông

http://ictvietnam.vn/cong-nghe/seoul-thanh-lap-nhom-blockchain-cho-cac-dich-vu-chinh-quyen.htm