Công nghệ Blockchain: Bước tiến thần kỳ tiếp theo là gì?

Tiếp nối sự thành công của Blockchain 1.0 (BTC) và Blockchain 2.0 (ETH), Công ty CSE SG PTE LTD đã cho ra đời nền tảng Blockchain 3.0 (CSE30) và Smartcontract 2.0 sau hơn 4 năm nghiên cứu.

Cuộc cách mạng về công nghệ blockchain đã vượt qua mong đợi của nhân loại. Những đặc tính của công nghệ blockchain như phân cấp, phân tán dữ liệu, tính duy nhất, giới hạn số lượng, phi tập trung, ẩn danh và hợp đồng thông minh đã làm cho Bitcoin và Ethereum loại bỏ hoàn toàn sự gián tiếp cũng như hệ thống văn phòng cồng kềnh.

Tiếp nối sự thành công của Blockchain 1.0 (BTC) và Blockchain 2.0 (ETH), Công ty CSE SG PTE LTD tại Singapore đã cho ra đời nền tảng Blockchain 3.0 (CSE30) và Smartcontract 2.0 sau hơn 4 năm nghiên cứu và phát triển.

Tại sao cần phải thay đổi nền tảng blockchain cũ?

Nền tảng blockchain cũ (1.0 & 2.0) ngày càng có nhiều người sử dụng do đó tốc độ giao dịch đã trở nên “rùa bò,” trong khi đó, vẫn chưa có bất cứ phát minh nào giúp tăng tốc độ cho hai nền tảng blockchain này.

Ước tính, nền tảng blockchain hiện tại chỉ có thể xử lý 5-7 giao dịch trên mỗi giây. Nếu xét về ngành nghề tài chính, đây là điều khó có thể chấp nhận. Theo thống kê, VISA (Mỹ) sử dụng mạng dưới của IBM đã có thể làm tốt việc này hơn bất kì đối thủ nào trên thế giới với 20.000 giao dịch/giây.

Bên cạnh đó, vì khả năng bảo mật của nền tảng blockchain cũ quá cao cũng khiến cho nhiều người dùng cảm thấy “khó chịu” bởi nếu như bạn vô tình quên mật khẩu, việc cấp lại sẽ rất khó khăn bởi cấu trúc của Blockchain là không có bên thứ 3 để xác minh mọi hành vi của người dùng.

Ngoài ra, tính bảo mật về cá nhân của người dùng cũng có thể bị truy xuất nếu bạn tham gia vào một Blockchain có định danh cụ thể. Thêm vào đó, chi phí khai thác một Blockchain mới để bổ sung vào mạng lưới Blockchain tổng thể rất tốn kém.

Blockchain 3.0 - bước đột phá mới trong công nghệ

Khắc phục những nhược điểm của Bitcoin và Ethereum đồng thời mở ra những bước đột phá về công nghệ là những gì mà CSE30 đang làm được.

Cụ thể, Blockchain thế hệ thứ ba có khả năng hoàn thành giao dịch siêu tốc, một quy trình chỉ mất dưới 06 giây, trong khi đó BTC khoảng 10 phút, ETH khoảng 7 phút. Với mức phí thấp, giao dịch nội bộ hiện nay chỉ 0.001$, so với BTC là 0.4$, ETH là 0.11$, CSE30 sẽ giải quyết bài toán chi phí cho các doanh nghiệp. Giao dịch điện tử hiện nay phải phụ thuộc hoàn toàn vào internet, CSE cho ra đời một công nghệ đang gây xôn xao dư luận đó là Off chain, giao dịch tiền mã hóa trong môi trường không có internet với tốc độ lên đến 0.003s (3 mili giây). Điểm giới hạn của công nghệ này là hạn chế số lượng và bên nhận không được ẩn danh nhằm chống gian lận.

Nếu Ethereum phát minh ra Smartcontract 1.0 và đã phát huy sức mạnh của nó trong giao dịch các loại hợp đồng tài chính, thì CSE cho ra đời Smart contract 2.0 có sự “thông minh” hơn về tính đa điều kiện của hợp đồng và ứng dụng cho đa ngành nghề. Chỉ mất 15-30 phút cho việc tạo ra bản hợp đồng thông minh của riêng bạn trên nền tảng CSE30, ứng dụng được kết nối trực tiếp với CSE30 thông qua cổng API. Bạn có thể tạo ra tiền điện tử, truy suất nguồn gốc, thư viện blockchain, chứng thực blockchain cho giáo dục, chứng thực blockchain cho bất động sản…

Có thể nói Blockchain 3.0 đang trở thành miếng bánh béo bở dành cho các ông lớn về đầu tư trong ngành công nghệ bởi tiềm năng to lớn của mình. Tất cả những thông tin cụ thể về Blockchain thế hệ thứ ba sẽ được Công ty CSE SG PTE LTD công bố trong thời gian tới./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/cong-nghe-blockchain-buoc-tien-than-ky-tiep-theo-la-gi/534346.vnp