Sẽ quay số song song trong tháng đầu đổi mã vùng cố định

VietTimes -- Trong quá trình đổi mã vùng, VNPT đảm bảo quay số song song trong 1 tháng đầu, thuê bao có thể quay số đồng thời theo mã vùng cũ và mới. Và âm thông báo đổi số được duy trì trong 1 tháng tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

Mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 1 đã chuyển đổi thành công

Mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 1 đã chuyển đổi thành công

Cùng với đó, nhằm giúp người dân dễ dàng cập nhật mã vùng mới, VNPT đã cung cấp ứng dụng tiện ích VNPT Update Contacts. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, quý khách mở ứng dụng, chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện. Ứng dụng đã có trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS:

Link tải từ App store: https://goo.gl/Q93naA

Link tải từ Google Play: https://goo.gl/Vd3DcG

Để hỗ trợ người dùng trong việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, trước thời điểm đổi mã vùng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã tổ chức truyền thông công tác này theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đến khách hàng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua website của VNPT, qua Call Center, email, Fanpage cùng các đầu mối chăm sóc khách hàng, xây dựng các ứng dụng hỗ trợ khách hàng nhận biết mã vùng…

Từ kết quả thực hiện thành công giai đoạn 1, VNPT sẽ tiếp tục chuẩn bị triển khai cho các giai đoạn 2 và 3 với 46 tỉnh, thành phố, cụ thể như sau:

- Giai đoạn 2 (ngày 15.4) thực hiện tại 23 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng.

- Giai đoạn 3 (ngày 17.6) thực hiện tại 23 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Tháp

Được biết, từ 0h ngày 11/2 vừa qua, 13 tỉnh, thành phố bao gồm: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã đổi mã vùng điện thoại cố định.

Hiện tại, thông tin liên lạc tại các tỉnh theo mã vùng mới đã thông suốt. Hệ thống tổng đài cũng đã được cập nhật để phát âm thông báo thay đổi mã vùng cho từng tỉnh, đáp ứng khả năng quay số song song theo mã vùng cũ và mới trong vòng một tháng tới đây.