SCB hợp tác chiến lược với ngân hàng Kiraboshi Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngân hàng Kiraboshi có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, thuộc sở hữu của Tập đoàn Tài chính Tokyo Kiraboshi.
SCB hợp tác với Kiraboshi nhằm hỗ trợ đa dạng các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam (Nguồn: SCB)
SCB hợp tác với Kiraboshi nhằm hỗ trợ đa dạng các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam (Nguồn: SCB)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) mới đây đã ký kết hợp tác chiến lược với đại diện ngân hàng Kiraboshi tại Việt Nam - Kiraboshi Business Consulting Vietnam.

Theo biên bản ghi nhớ, SCB sẽ phối hợp với Kiraboshi chăm sóc các khách hàng cá nhân đang sinh sống, làm việc và du lịch tại Việt Nam. Đồng thời, hai bên còn phối hợp cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Đại diện 2 ngân hàng cho biết, việc hợp tác toàn diện sẽ phát triển thành một liên minh hợp tác lớn trong tương lai, hỗ trợ đa dạng các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam. Cả hai sẽ không ngừng mở rộng phạm vi hợp tác, từ phục vụ khách hàng tổ chức, doanh nghiệp 2 nước; sang phục vụ các khách hàng doanh nghiệp của các quốc gia khác.

Ngân hàng Kiraboshi có trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản, được thành lập vào tháng 5/2018 trên cơ sở của 3 ngân hàng: Tokyo Tomin, Yachio và ShinGinko Tokyo – thuộc sở hữu của Tập đoàn Tài chính Tokyo Kiraboshi (Tokyo Kiraboshi).

Tokyo Kiraboshi hiện có 8 công ty thành viên, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực quản trị tài chính của nhóm khách hàng cá nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tính đến ngày 31/03/2020, Tokyo Kiraboshi có vốn điều lệ đạt 43,7 tỷ yên, tổng tài sản đạt 5.491 tỷ yên, tiền gửi khách hàng đạt hơn 4.660 tỷ yên và dư nợ cho vay đạt hơn 3.769 tỷ yên.

Về phía SCB, đây là ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất trong nhóm ngoài quốc doanh với quy mô tổng tài sản đạt 633.277 tỉ đồng vào cuối năm 2020.

Hiện SCB là một trong số ít ngân hàng chưa công bố báo cáo tài chính Quý 4/2020. Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính Quý 3/2020, lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, SCB báo lãi 35,5 tỷ đồng; dư nợ tín dụng tăng 5,4% so với đầu năm lên đạt 351.990 tỉ đồng. Tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức 1,23%./.