Sau Apple, Huawei cũng đang cân nhắc bán smartphone không kèm sạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi Apple bán ra loạt iPhone 12 không kèm theo sạc và tai nghe, nhiều khả năng Huawei cũng sẽ có động thái tương tự với các mẫu sản phẩm của mình.

Apple không phải lúc nào cũng là hãng tạo ra công nghệ mới, nhưng luôn là hãng biết cách tạo ra xu thế để các đối thủ phải đi theo.

Chẳng hạn, Apple là hãng tiên phong trong việc phát triển smartphone thuần cảm ứng (dù iPhone không phải là chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên), hay khi chiếc iPhone 5S ra mắt vào năm 2014 được tích hợp Touch ID, hàng loạt hãng smartphone sau đó cũng đã tích hợp cảm biến vân tay vào sản phẩm của mình. Apple cũng là hãng tiên phong trong việc sử dụng màn hình "tai thỏ" mà nhiều hãng smartphone khác cũng đã thực hiện theo…

Mới đây nhất, khi Apple bán ra loạt iPhone 12 mà không kèm theo tai nghe và củ sạc, nhiều khả năng các hãng smartphone khác cũng sẽ thực hiện theo động thái này, trong đó có Huawei.

Huawei đang cân nhắc loại bỏ sạc khi bán các thiết bị điện tử của hãng như smartphone, tai nghe không dây, máy tính bảng…

Huawei đang cân nhắc loại bỏ sạc khi bán các thiết bị điện tử của hãng như smartphone, tai nghe không dây, máy tính bảng…

Theo đó, Huawei mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát với người dùng của mình về các sản phẩm sắp ra mắt. Trong các câu hỏi khảo sát, Huawei đã hỏi người dùng về thói quen sạc pin thiết bị của mình, trong đó, Huawei đã hỏi ý kiến người dùng về việc liệu dây cáp sạc USB-C kèm theo sản phẩm có thực sự cần thiết hay không. Đáng chú ý, Huawei cũng đưa ra câu hỏi rằng nếu sản phẩm bán ra không kèm theo sạc sẽ ảnh hưởng thế nào đến quyết định mua sản phẩm của người dùng.

Đây được xem là động thái cho thấy Huawei đang cân nhắc đến việc loại bỏ sạc ra khỏi sản phẩm của hãng trong tương lai, tương tự như Apple đã làm với iPhone 12 và các mẫu iPhone đời cũ đang bán trên thị trường.

Vào đầu năm nay, Apple cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát tương tự với người dùng của mình trước khi đưa ra quyết định loại bỏ sạc và tai nghe khỏi loạt iPhone 12. Nhiều khả năng, Huawei cũng đang thực hiện các động thái tương tự như Apple với các mẫu sản phẩm trong tương lai của mình.

Trước đó, một "ông lớn di động" khác là Samsung cũng được cho là sẽ loại bỏ sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone của hãng trong tương lai. Các nguồn tin thân cận với Samsung tiết lộ hãng công nghệ Hàn Quốc đang cân nhắc cắt giảm hoặc cục sạc, hoặc tai nghe, thay vì cả 2 phụ kiện này trên các mẫu smartphone mới.

Hiện tại cả Apple, Samsung lẫn Huawei đều đang bán những phụ kiện như sạc nhanh, tai nghe không dây… của riêng mình, do vậy, việc loại bỏ sạc và tai nghe trên các mẫu smartphone sẽ giúp các hãng này tăng được doanh thu trong việc bán phụ kiện.

Hiện cả Huawei lẫn Samsung đều chưa đưa ra bình luận gì về việc có cắt giảm các phụ kiện trên sản phẩm của mình hay không.

Theo Dân trí