Sau 8h ngày 26/8, Đà Nẵng sẽ tiếp tục áp dụng “ai ở đâu thì ở đó”

VietTimes – Chiều ngày 24/8, UBND TP Đà Nẵng đã phát đi thông cáo về phương án áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn từ ngày 26/8.

Chốt kiểm soát phòng dịch tại khu vực cầu Rồng trong thời gian Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Chốt kiểm soát phòng dịch tại khu vực cầu Rồng trong thời gian Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong 8 ngày qua (từ ngày 16/8-24/8), Đà Nẵng đã xét nghiệm cho 978.000 lượt người, phát hiện 1.370 ca bệnh, xác định và phong toả nhiều khu vực có nguy cơ cao.

Tuy nhiên, đến nay, sau 2 lần xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng, Đà Nẵng vẫn ghi nhận số lượng ca mắc COVID-10 mới từ 150-200 ca mắc mỗi ngày, trong đó có hàng chục ca cộng đồng được phát hiện.

Trước tình hình đó, trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 3 và để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trong thời gian đến, UBND TP Đà Nẵng dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp phòng dịch và giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, theo Chỉ thị 05/CT-UBND TP và Quyết định 2788/QĐ-UBND TP. Thời gian bắt đầu áp dụng từ 8h ngày 26/8.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, TP Đà Nẵng sẽ chi các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau theo màu để áp dụng biện pháp phù hợp. Cụ thể, địa bàn có nguy cơ rất cao sẽ là vùng đỏ, được cách ly tuyệt đối; địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao là vùng vàng, sẽ áp dụng theo Quyết định 2788/QĐ-UBND, đồng thời bổ sung một số hoạt động được phép theo quy định.

Riêng đối với địa bàn có mức độ nguy cơ thấp sẽ là vùng xanh, thì sẽ áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và một số hoạt động theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để đảm bảo việc thực hiện giãn cách xã hội, UBND TP Đà Nẵng sẽ đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân qua hệ thống diêu thị lớn, chuỗi của hàng tiện lợi và đội ngũ vận chuyển của các đơn vị cung cấp.