"Sát thủ" Kinzhal Nga giáng đòn diệt mục tiêu cách hơn 800km

VietTimes -- CNBC thông báo về 3 thử nghiệm Kinzhal thành công, lần cuối cùng diễn ra vào tháng 7, khi tên lửa tấn công trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 800 km.
Tiêm kích đánh chặn tầm xa Mig-31 mang tên lửa Kinzhal
Tiêm kích đánh chặn tầm xa Mig-31 mang tên lửa Kinzhal

Tên lửa Kinzhal của Nga mà Mỹ không có gì tương đương và bó tay trong việc khắc chế, sẽ nhập biên chế vũ trang vào năm 2020, và loại vũ khí uy lực này trải qua thử nghiệm thành công, CNBC trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với các bản báo cáo tình báo của Mỹ.

Kênh truyền hình đưa tin các tên lửa mới nhất đã vượt qua 12 thử nghiệm trên các máy bay chiến đấu MiG-31, và bây giờ công việc đang được tiến hành để thích ứng với tên lửa dành cho máy bay ném bom. Trước đó, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nói với Sputnik rằng  tên lửa siêu âm Kinzhal  sẽ được trang bị cho máy bay ném bom Tu-22M3 tầm xa.

CNBC thông báo về ba thử nghiệm tên lửa Kinzhal thành công, lần cuối cùng diễn ra vào tháng 7, khi tên lửa tấn công trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 800 km.

Trước đó, kênh truyền hình Mỹ đã công bố một tài liệu khẳng định rằng vũ khí siêu âm Avangard cũng sẽ được đưa vào trạng thái chiến đấu vào năm 2020.

 Vào ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp của mình gửi tới Hội đồng Liên bang đã trình bày những loại vũ khí mới nhất của Nga, mà  trên thế giới không có sản phẩm tương tự. Trong số đó bao gồm tổ hợp hàng không Kinzhal, hệ thống tên lửa Sarmat, tên lửa hành trình với động cơ điện hạt nhân Burevestnik và vũ khí laser.