Sập bẫy phục kích, toán lính thánh chiến Syria mất mạng trước chiến binh Kurd (video)

VietTimes -- Ngày 03.08.2018, một nhóm dân quân người Kurd thuộc tổ chức “Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd (YPG)” tiến hành một cuộc phục kích dữ dội bằng mình vệ đường tấn công các tay súng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong vùng Afrin thuộc tỉnh Aleppo.
Lực lượng dân quân người Kurd tiêu diệt 3 nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin. Ảnh minh họa video
Lực lượng dân quân người Kurd tiêu diệt 3 nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin. Ảnh minh họa video

Theo hãng tin YPG Media Officer, cơ quan truyền thông chính thức của lực lượng dân quân người Kurd YPG, các nhóm dân quân Kurd hoạt động bí mật ở Afrin tiến hành một trận phục kích một xe cơ giới của nhóm FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong làng Kimara, thuộc quận Sherawa khu vực Afrin.

Truyền thông YPG cho biết cuộc phục kích đã tiêu diệt 3 tay súng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và khiến 2 người khác bị thương.

Trong tuần qua, truyền thông YPG đăng tải video, ghi lại cảnh các dân quân phục kích tiêu diệt thủ lĩnh của Faylaq Al-Sham trên tuyến đường Jandaris phía tây Afrin.

Các lãnh tụ của lực lượng YPG thề sẽ tiếp tục thực hiện những cuộc tấn công tiêu diệt các nhóm FSA và cả binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cho đến khi liên minh lực lượng Lá chắn Euphrates do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phải rút khỏi vùng Afrin.

Những hoạt động phục kích, tập kích của lực lượng YPG trong vùng Afrin và dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ không mang lại Afrin hoặc một kết quả mong muốn cho người dân Kurd. YPG, YPJ và các lực lượng FSA khác chiến đấu trong lực lượng SDF chỉ là các chiến binh ủy nhiệm của liên minh phương Tây do Mỹ dẫn đầu, từng bước trở thành một lực lượng đánh thuê nhằm luôn duy trì ngọn lửa chiến tranh trên đất nước Syria và có thể cả trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.  Do đó, YPG, YPJ và cả SDF hoàn toàn không có nhiều hy vọng về một nền hòa bình trong khu vực do người Kurd kiểm soát và cuộc chiến vẫn tiếp diễn.

Lực lượng dân quân người Kurd YPG tiêu diệt 3 tay súng FSA trong vùng Afrin. Aleppo