Samsung trì hoãn thời gian ra mắt Galaxy Note 9 để thay đổi thiết kế

VietTimes – Cách đây hơn 1 tháng, tin đồn về màn ra mắt sớm của Galaxy Note 9 đã lan truyền một cách chóng mặt. Giới thạo tin cho rằng Samsung buộc phải tung ra mẫu flagship cao cấp nhất của mình vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 bởi doanh số đáng thất vọng của Galaxy S9/S9+.

Ảnh: wccftech

Ảnh: wccftech

Tuy nhiên, Bell - trang công nghệ Hàn Quốc đã đăng tải thông tin rò rỉ từ một nguồn thân cận rằng Samsung sẽ trì hoãn thời gian ra mắt Galaxy Note 9 khoảng 2 tuần để thay đổi thiết kế. Quyết định này của hãng sản xuất smartphone Hàn Quốc được chỉ thị bởi đích thân “thái tử” Samsung, Lee Jae-Yong.

Theo Bell, bộ phận sản xuất màn hình hiển thị Samsung Display đã bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình 6.38 inch cho Galaxy Note 9 từ đầu tháng 4, sớm hơn so với Galaxy Note 8 khoảng 2 tháng. Đó là chưa kể Samsung đã tạo nên một tiền lệ trong năm nay khi công bố Galaxy S9 vào cuối tháng 3, sớm hơn 1 tháng so với thời điểm ra mắt Galaxy S8 năm ngoái.

Video: Hình ảnh dựng về Galaxy Note 9. Nguồn: DBSDesign

Quay lại Samsung từ tháng 2, sau bê bối chính trị dẫn đến quyết định bãi nhiệm cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, ông Lee Jae-Young đã đặt dấu ấn lớn trong quá trình phát triển Galaxy Note 9. Ông Jae-Young cũng đã yêu cầu giảm độ dày tấm kính bảo vệ màn hình của Note 9 xuống 0.5 mm.

Những quyết định bất ngờ của Phó chủ tịch Samsung  được cho là kết quả của chuyến đi thăm trung tâm phân phối smartphone tại Trung Quốc. Ông Jae-Young đã dành thời gian để trải nghiệm một số thiết bị sử dụng tấm nền OLED do Samsung sản xuất, của các hãng điện thoại Trung Quốc như Oppo và Vivo. Sau đó, ông phát biểu rằng cảm giác trên tay mà các mẫu smartphone này đem lại còn tốt hơn so với dòng Galaxy Note cao cấp.

Samsung trì hoãn thời gian ra mắt Galaxy Note 9 để thay đổi thiết kế ảnh 1

 Kết quả thử nghiệm Geekbench của Galaxy Note 9 rò rỉ trong thời gian gần đây, điểm số tương đương với Galaxy S9+. Nguồn: Geekbench

Samsung rất hiếm khi điều chỉnh thông số kỹ thuật của flagship sắp sửa ra mắt. Thay đổi độ dày tấm kính bảo vệ màn hình xuất phát từ yêu cầu của “thái tử” Samsung về một mẫu phablet mỏng nhẹ hơn bởi vốn dĩ Galaxy Note 9 có kích cỡ màn hình 6.38 inch, lớn nhất của Samsung cho tới nay.