Những điều có thể bạn chưa biết về Samsung Galaxy Note 9

VietTimes -- Bạn muốn sở hữu một chiếc smartphone có màn hình lớn? Galaxy Note 9 sẽ là sự lưa chọn tối ưu cho bạn. Mẫu điện thoại này chưa chính thức được công bố nhưng có rất nhiều thông tin rò rỉ về thiết kế, thông số kỹ thuật và tính năng của nó. 

Dưới đây là một số đặc điểm của Samsung Galaxy Note 9 theo "thiên hạ đồn thổi"

1. Thiết kế

Chúng ta biết Galaxy Note 9 sẽ là một chiếc smartphone khá lớn, nhưng nó có khác nhiều so với Note 8 không? Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Note 9 sẽ gần như là một bản sao của “người tiền nhiệm”. Sự khác biệt duy nhất giữa hai thiết bị là kích thước chênh lệch 2mm và gần như không thể nhận thấy trừ khi so sánh song song trực tiếp các thiết bị.

Mặt khác, trang web công nghệ Hà Lan Let'sGoDigital tin rằng Note 9 có thể trông giống iPhone X. Trang web tìm thấy bằng sáng chế của Samsung đã được phê duyệt vào tháng 3 năm 2018 cho một thiết bị có rất nhiều dấu hiệu giống thiết kế từ iPhone X. Điện thoại có thiết kế “tai thỏ” gây tranh cãi và rõ ràng không có cảm biến vân tay. Vì Samsung vẫn chưa hoàn thiện hệ thống xác thực khuôn mặt an toàn như Face ID, chúng ta không chắc liệu điện thoại này có sử dụng sinh trắc học trên khuôn mặt để xác thực hay không hoặc có cảm biến trong màn hình hay không.

Một sự khác biệt từ iPhone X rất dễ phát hiện: Thiết bị Samsung sắp xuất hiện dường như có giắc cắm tai nghe gần loa ở dưới. Cuối cùng, có một cơ hội nhỏ mà Samsung có thể lên kế hoạch cho một sự thay đổi lớn hơn trong năm nay. Trong một tuyên bố đáng ngạc nhiên, ông D.J. Koh, Chủ tịch mảng di động của Samsung cho biết điện thoại Note 2018 có thể có thiết kế gập đôi. Smartphone có thể gập lại của Samsung, thường được gọi là Project Valley hoặc Galaxy X, luôn được xem là một thiết bị riêng biệt ngoài dòng Note.

2. Cảm biến vân tay và Intelligent Scan

Galaxy Note 8 có cả hai hệ thống mở khóa bằng vân tay và mở khóa bằng khuôn mặt, vì vậy Samsung sẽ cải thiện điều này như thế nào cho Note 9? Đầu tiên, có vẻ như Samsung có thể đang có kế hoạch cải thiện công nghệ Intelligent Scan của mình. Một bằng sáng chế mới, được báo cáo đầu tiên bởi Let's Go Digital, cho thấy Samsung đang làm việc trên một chiếc camera selfie “mắt cá” cho Note 9. Ngoài việc cung cấp góc nhìn từ 150 độ trở lên, ống kính cũng sẽ cải thiện khả năng quét mống mắt.

Sau nhiều tháng đồn rằng Note 9 sẽ không có công nghệ quét vân tay trong màn hình hiển thị thì một báo cáo mới từ The Investor cho biết Samsung đang xem xét việc bổ sung một cảm biến này vào Note 9 năm nay.

Samsung đã xin cấp bằng sáng chế cảm biến vân tay trong màn hình hiển thị. Bằng sáng chế lần đầu tiên được tiết lộ bởi trang web của Hà Lan Let’s Go Digital, và được xuất bản bởi Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới. Nó mô tả việc sử dụng cảm biến tương đối nhỏ - cảm biến vân tay trong màn hình thường chiếm nhiều không gian - và liên quan đến việc đăng ký một phần dấu vân tay ngay khi ngón tay chạm vào màn hình. Sau đó, tùy thuộc vào vị trí đặt ngón tay, phần thứ hai của ngón tay được đăng ký. Nói cách khác, công nghệ này có thể nhận ra các phần khác nhau của ngón tay, dẫn đến tỷ lệ xác thực tốt hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là Note 9 sẽ được tích hợp cảm biến vân tay bên trong màn hình. 

Samsung dường như đã cố gắng triển khai cảm biến dưới màn hình trong 2 năm qua nhưng đã không thành công. Một nguồn tin giấu tên cho biết cảm biến dưới màn hình rất khó thương mại hóa ở giai đoạn này, nhưng cho rằng Samsung sẽ giải quyết vấn đề này vào năm 2019.

3. Tên và ngày phát hành

Khi nào Galaxy Note 9 sẽ xuất hiện và quy ước đặt tên sẽ tiếp tục như thế nào? Samsung cho biết họ đã bắt đầu làm việc trên Galaxy Note 9 ngay sau khi hoàn thành Galaxy Note 8, và “cân nhắc cách tiếp cận sự phát triển của Note kế tiếp bằng cách đánh giá mô hình mới nhất và tìm cách cải thiện các tính năng như S Pen. Điều này cho thấy Note 9 sẽ là một sự tiến hóa của Note 8, chứ không phải là một sự tái tạo.

Có thể Galaxy Note 9 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2018. Nhưng theo báo cáo mới nhất của tờ tin tức Hàn Quốc The Investor, thiết bị này có thể được phát hành vào đầu tháng 7 hoặc tháng 8. Điều này dường như phù hợp với tin tức từ Let’s Go Digital cho biết Samsung đã được cấp phép hai thiết bị được cho là Note 9 từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (CMIIT) vào tháng 4. Ký hiệu của hai thiết bị này là SM-N9600 và SM-N9608.

Các báo cáo gần đây cho biết Samsung Display sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho Note 9 vào tháng 4 - sớm hơn hai tháng so với ngày bắt đầu bình thường của hãng vào tháng Sáu. Nó cũng có thể là nỗ lực của Samsung để phát hành thiết bị trước ngày ra mắt iPhone mới của Apple.

4. Thông số kỹ thuật

Galaxy Note là điện thoại flagship của Samsung và hy vọng Note 9 có thông số kỹ thuật mạnh mẽ. Điều gì sẽ làm cho Note 9 đặc biệt? Samsung cho biết họ đang nghiên cứu "tính năng Ghi chú chữ ký" để nâng cấp trên Note 9, bao gồm bút S Pen. Tuy nhiên, tuyên bố đó đã được thực hiện sớm trong quá trình phát triển của điện thoại, vì vậy các kế hoạch có thể thay đổi theo thời gian điện thoại trình làng.

Vào tháng 3, thông tin về Galaxy S9 sắp ra mắt xuất hiện từ Geekbench. Điểm chuẩn trên trang web tuyên bố điện thoại sẽ có chipset Qualcomm 845 và 6GB RAM.

Theo một thông tin rò rỉ, Galaxy Note 9 có thể sở hữu pin 3,850 mAh hoặc 4000 mAh.

Theo Digital Trends