Samsung thu hồi Galaxy Note 7 vì nguy cơ cháy nổ

VietTimes -- Samsung vừa công bố đợt triệu hồi sản phẩm di động lớn nhất trong lịch sử, sau một vài trường hợp pin của máy bị phát nổ trong quá trình sạc. Theo đó, Samsung sẽ tạm thời ngừng bán Galaxy Note 7 và những thiết bị đã bán ra thị trường sẽ được thay thế miễn phí.
Samsung sẽ tạm thời ngừng bán Galaxy Note 7  và những thiết bị đã bán ra thị trường sẽ được thay thế miễn phí.
Samsung sẽ tạm thời ngừng bán Galaxy Note 7 và những thiết bị đã bán ra thị trường sẽ được thay thế miễn phí.

Trong buổi họp báo công bố thu hồi máy, Samsung cho biết phát hiện 35 trường hợp máy bị lỗi cho đến hiện tại. Lỗi này ảnh hưởng đến khoảng 24 máy cho mỗi 1 triệu chiếc bán ra, tương đương tỉ lệ 1/42.000 máy, theo hãng di động Hàn Quốc.

Đây được đánh giá là đợt thu hồi sản phẩm công nghệ lớn nhất nhưng không phải đầu tiên. Apple từng công bố thu hồi loạt loa di động Beats Pill XL năm ngoái hay iPhone 4 với sự cố ăng-ten gây mất sóng năm 2010. Fitbit cũng từng gặp vấn đề lớn khi sản phẩm theo dõi sức khỏe của họ là Fitbit Force gây dị ứng da và buộc phải thu hồi.

Về phía Samsung, họ đã tạm dừng việc bán Galaxy Note 7 trên toàn thế giới và chuẩn bị thay thế các sản phẩm lỗi. Họ cho biết sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn tất việc này. Gần như toàn bộ các nhà mạng, nhà bán lẻ trên thế giới đã tạm dừng bán hàng để đảm bảo các thiết bị lỗi không đến tay khách hàng. Thông tin cụ thể về việc thu hồi sản phẩm sẽ sớm được công bố tại từng thị trường.

Hiện chưa có thông tin chính thức về việc thu hồi sản phẩm này ở Việt Nam.

Video giới thiệu Samsung Galaxy Note 7