Samsung sẽ sử dụng năng lượng tái tạo tại tất cả các cơ sở của mình vào năm 2020

VietTimes -- Samsung cho biết họ cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại các nhà máy, văn phòng và các cơ sở chính khác vào năm 2020. Công ty dự kiến sẽ thực hiện điều này tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc.
Ảnh minh họa (Theo Android Authority)
Ảnh minh họa (Theo Android Authority)

Tại đất nước Hàn Quốc, Samsung cũng đang làm việc với chính phủ về kế hoạch tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo trên toàn quốc lên 20% trong 12 năm tới. Mặc dù họ không đi sâu vào chi tiết về cách họ sẽ đáp ứng các mục tiêu năng lượng tái tạo quốc tế mà công ty đã đặt ra nhưng có nhiều thông tin hơn về những nỗ lực của Samsung tại quê nhà.

Năm nay, Samsung sẽ lắp đặt rất nhiều tấm pin mặt trời. Tại trụ sở chính Suwon, Hàn Quốc, 42.000 mét vuông các tấm mới sẽ được dựng lên. Công ty cũng sẽ bổ sung các tấm pin mặt trời cho các cơ sở năng lượng và địa nhiệt trong khuôn viên Pyeongtaek vào năm 2019 và trong khuôn viên trường Hwaseong vào năm 2020.

Samsung hiểu rằng mọi nỗ lực của công ty sẽ hiệu quả hơn nếu được các công ty khác tham gia và ủng hộ. Vào năm 2019, Samsung sẽ làm việc với 100 đối tác chính của mình để thực hiện các kế hoạch về năng lượng tái tạo và hỗ trợ trong việc đạt được các mục tiêu. Các công ty công nghệ khác cũng tham gia vào chương trình sử dụng năng lượng tái tạo như Microsoft, Cisco, HP, AMD, Intel và Google.

Samsung đã trở thành mục tiêu của các cuộc biểu tình của một số nhóm môi trường, trong đó có Greenpeace, vì sự thiếu cam kết trước đây của họ đối với việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Trong thông cáo báo chí riêng của mình, tổ chức Greenpeace đã tuyên bố rằng cam kết mới của công ty là “bước tiến lớn cho phong trào xây dựng một tương lai sử dụng năng lượng tái tạo”. Hiện tại chỉ có 1% mức tiêu thụ năng lượng của Samsung đến từ các nguồn tái tạo. Đây là một thách thức lớn mà Samsung phải vượt qua để thực hiện được lời hứa này.

Thông báo của Samsung xuất hiện vài tháng sau đối thủ “nặng ký”, Apple. Vào tháng Tư Apple tiết lộ rằng tất cả các cơ sở, cửa hàng bán lẻ, văn phòng và trung tâm dữ liệu của mình trên khắp thế giới hiện nay đều sử dụng 100% năng lượng sạch. Apple cũng làm việc với 23 nhà cung cấp sản xuất các thành phần linh kiện với tiêu chí sử dụng năng lượng sạch 100%. Google cũng bù đắp toàn bộ việc sử dụng điện năm 2017 thông qua việc mua năng lượng tái tạo từ các “trang trại” năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Theo Android Authoriry