Samsung phát triển ứng dụng cho màn hình gập, Bixby và SmartThings

Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Samsung 2018 giới thiệu những cải tiến đối với Bixby, SmartThings và ngành hàng smartphone.

Samsung vừa tổ chức xong Hội nghị các nhà phát triển ứng dung 2018 - SDC 2018. Hãng giới thiệu bộ công cụ phát triển phần mềm hoàn toàn mới cho nền tảng Bixby và SmartThings. Hãng cũng ra mắt những cải tiến cho trải nghiệm di động thông qua giải pháp One UI và màn hình Infinity Flex.

Giao diện OneUI cài đặt trên màn hình gập

Samsung giới thiệu một thiết kế giao diện mới được gọi là One UI. Thiết kế gọn gàng và tối giản này sẽ thể hiện nội dung hay sử dụng nhất ở nửa dưới của màn hình — giúp các thao tác trên một tay trở nên tự nhiên và thuận tiện hơn. Trải nghiệm người dùng nhờ đó đã được tinh chỉnh, cho phép người dùng tập trung tốt hơn và dễ dàng thao tác trên điện thoại của họ.

Màn hình gập Infinity Flex sử dụng giải pháp One UI được Samsung kỳ vọng mang đến trải nghiệm di động mới với những chiếc điện thoại thông minh.

Với màn hình gập, người dùng sẽ có một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn nhưng có thể mở ra thành một màn hình hiển thị hình ảnh lớn hơn cho phép đa nhiệm và thưởng thức nội dung tối ưu hơn.

Những trải nghiệm người dùng này sẽ được chuyển tiếp liền mạch từ một màn hình nhỏ đến một màn hình lớn hơn khi thiết bị được tháo gập.

Người dùng có thể duyệt, xem, liên lạc, kết nối và thực hiện bất kỳ thao tác đa nhiệm nào mà trải nghiệm di động không hề bị gián đoạn, có thể sử dụng đồng thời lên đến ba ứng dụng cùng hoạt động trên màn hình lớn hơn này.

Do Màn hình Infinity Flex là nền tảng thế hệ mới, Samsung đã mời các nhà phát triển ứng dụng tham gia vào hành trình tạo dựng này ngay từ những bước đầu. Thông qua các hợp tác chiến lược với Google và cộng đồng nhà phát triển Android, Samsung hứa hẹn sẽ tối đa hóa tiềm năng của các giải pháp công nghệ mới này nhằm tạo nên những trải nghiệm màn hình gập tối ưu cho người dùng.

Xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể mở rộng

Bixby khởi điểm là một giao diện thông minh, một phương thức để tương tác với điện thoại thông qua giọng nói. Hiện nay, Samsung đã phát triển Bixby thành một nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể mở rộng để hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ giúp phong phú hóa đời sống của người tiêu dùng.

Tại Hội nghị các nhà phát triển phần mềm 2018, Samsung giới thiệu về những phương cách mới cho phép những nhà lập trình mang đến trải nghiệm trợ lý thông minh, được cá nhân hóa và có khả năng giao tiếp cao với nhiều người tiêu dùng hơn.

Để giúp các nhà phát triển phần mềm có thể tùy chỉnh các ứng dụng dịch vụ vận hành bởi Bixby, Samsung sẽ ra mắt Studio cho nhà phát triển Bixby. Đây là bộ sưu tập các công cụ cung cấp một phương thức trực quan cho phép các nhà phát triển và đối tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thêm nhiều dịch vụ và thiết bị hơn.

Các nhà phát triển sẽ có thể tạo nên Bixby Capsules – các tính năng và dịch vụ dành cho Bixby – và giúp người tiêu dùng tiếp cận đến Bixby Marketplace. Nền tảng Bixby sẽ cho phép các nhà phát triển tương thích các gói tính năng (capsule) của họ từ điện thoại di động và tivi đến các thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác trên hệ sinh thái Samsung.

Là một phần của việc mở rộng dịch vụ Bixby, Samsung sẽ mở rộng thêm năm ngôn ngữ mới trong những tháng tới, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Kết nối mọi thứ qua nền tảng SmartThings

Tầm nhìn của Samsung là tập trung vào một hệ sinh thái IoT mở kết hợp số lượng thiết bị được kết nối ngày càng gia tăng trên một nền tảng duy nhất - SmartThings. Có mặt tại hơn 200 thị trường trên khắp thế giới, SmartThings hiện mang đến trải nghiệm kết nối trong một ứng dụng duy nhất. Ứng dụng IoT này sẽ dùng trong ngôi nhà thông minh, ô tô, văn phòng và nhiều nơi khác mà người dùng đặt chân đến.

Samsung hiện đang giúp các nhà lập trình xử lý, kết nối các thiết bị và dịch vụ với nền tảng SmartThings thông qua bộ công cụ mới trong SmartThings Developer Workplace đã được tái thiết kế. Các nhà phát triển ứng dụng có thể xây dựng và khởi chạy trên nền tảng cải tiến này, cũng như tích hợp dễ dàng với các thiết bị như Zigbee và Z-Wave.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/cntt/samsung-phat-trien-ung-dung-cho-man-hinh-gap-bixby-va-smartthings-174813.ict