Samsung Galaxy A7 giá cao liệu có chơi game tốt?

Samsung Galaxy A7 là thiết bị tầm trung cận cao cấp có thiết kế tinh tế, 3 camera độc đáo và vị trí cảm biến vân tay mới lạ. Máy hiện có giá bán 7,69 triệu đồng và liệu đây có phải là lựa chọn tốt cho game thủ? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời.

Đầu tiên hãy xem xét qua phần cứng mà Samsung đã trang bị cho Galaxy A7 2018 với bộ vi xử lý Exynos 7885 tám nhân tốc độ 2.2 GHz, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD tối đa 512GB, viên pin 3.300 mAh tích hợp công nghệ sạc nhanh và chạy Android 8.0 Oreo.

Nhìn chung phần cứng của Galaxy A7 2018 ở trên là phù hợp với mức giá hiện tại của thiết bị, có điều không rõ hiệu năng thực tế của thiết bị sẽ như thế nào cũng như khả năng chiến game ra sao? Chúng tôi sẽ giúp người dùng tìm ra câu trả lời.

Trên thực tế, bộ vi xử lý Exynos 7885 tám nhân bên trong Galaxy A7 2018 cho hiệu năng nằm ở đâu đó giữa bộ vi xử lý Snapdragon 636 và Snapdragon 660 tầm trung của Qualcomm.

Để có được đánh giá chính xác hơn về hiệu năng của bộ vi xử lý, trước tiên chạy kiểm tra các bài benchmark thông thường trên thiết bị, bao gồm AnTuTu, Geekbench 4 và 3DMark.

Để chính xác hơn, Galaxy A7 2018 ngay khi mở hộp chỉ cài đặt ba ứng dụng là AnTuTu, Geekbench 4 và 3DMark mà không có thêm bất kỳ ứng dụng nào khác ngoài các ứng dụng mặc định cài sẵn trên máy.

Kiểm tra cho thấy, điểm số mà Galaxy A7 2018 ghi được khá phù hợp với những gì người dùng có thể mong đợi từ một thiết bị trong phân khúc giá. Máy ghi được 122.609 điểm trên AnTuTu.

Thấp hơn so với vi xử lý Snapdragon 660 bên trong Vivo V11 Pro (128.304 điểm), nhưng tốt hơn các thiết bị hỗ trợ Snapdragon 636 như Redmi Note 5 Pro, Nokia 6.1 plus hay ZenFone Max Pro.

Trong Geekbench 4, Galaxy A7 đã ghi được 1.513 điểm với bài kiểm tra đơn nhân, 4.359 điểm đa nhân. Trong khi Exynos 7885 bên trong điện thoại Samsung đánh bại Vivo V11 Pro với chip Snapdragon 660 trong thử nghiệm đơn nhân, nhưng bị tụt lại phía sau trong bài kiểm tra đa nhân.

Cuối cùng trong bài kiểm tra benchmark 3DMark Slingshot Extreme-OpenGL test, Galaxy A7 2018 dễ dàng đạt được điểm số 735 và 695 điểm trên Sling Shot Extreme -Vulkan, cả hai đều vượt xa số điểm Vivo V11 Pro ghi được.

Mặc dù chip Exynos 7885 trong Galaxy A7 2018 có thể không thực sự ngang với hiệu năng của chip Snapdragon 660 trên Vivo V11 Pro về mặt điểm số, nhưng sự khác biệt này không thực sự phản ánh đúng bản chất khi sử dụng hàng ngày.

Dựa trên những điểm số mà Galaxy A7 2018 ghi được, nhiều người dùng có thể mong đợi hiệu năng của thiết bị là khá ấn tượng, nhất là khi nói đến khả năng chơi game, nhưng điều này lại không đúng với điện thoại của Samsung.

Trong khi các game phổ biến trên Android, Galaxy A7 2018 hoàn toàn có thể xử lý tốt, trơn mượt mà không có bất kỳ độ trễ nào xảy ra và đáp ứng tốt nhu cầu của đa số người dùng chơi game giải trí. Nhưng khi thử nghiệm với các game đồ họa nặng như PUBG Mobile, Mortal Kombat X và Shadowgun Legends thì kết quả khá bất ngờ.

Trên Galaxy A7 2018 khi game PUBG Mobile được kích hoạt, hệ thống sẽ thiết lập tự động chọn cài đặt đồ họa ở mức trung bình, nhưng khi vào chơi hiện tượng trễ và rớt khung hình kể cả khi di chuyển.

Vấn đề lớn nhất gặp phải khi chơi PUBG Mobile ở cài đặt mặc định là thiết bị đã giảm khung hình mỗi khi quay camera từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới, điều này khiến việc thực hiện các nhiệm vụ khá khó khăn .

Trên hết, do RAM 4GB hạn chế của Galaxy A7 2018 mất quá nhiều thời gian để tải các chi tiết đồ họa của bản đồ, khi nhảy ra khỏi máy bay chúng ta chỉ có thể nhìn thấy những đốm màu sắc khác nhau trên nền đất, chỉ nhìn rõ khi hạ cánh.

Hạn chế RAM cũng có thể nhận ra trong khi đa nhiệm, thiết bị mất một chút thời gian để chuyển đổi giữa các ứng dụng nặng và không thể giữ nhiều hơn hai trò chơi nặng trong bộ nhớ cùng một lúc.

Vì Galaxy A7 2018 không có thiết kế màn hình tai thỏ, nên khi chơi game sẽ không bị hiện tượng xém mất khung hình. Nhưng đối với game Mortal Kombat X trên thiết bị không được tối ưu hóa hiển thị đúng cách, do đó đã để lại không gian trống lớn trên cả hai đầu trên dưới nên khá khó chịu.

Với game Shadowgun Legends lại chạy hoàn toàn tốt trên Galaxy A7 2018 mà không có hiện tượng trễ hay khung hình bị sụt giảm nhiều khi chơi, nhưng vẫn gặp phải vấn đề rơi khung hình trong khi di chuyển camera. Một lần nữa, các mục tiêu trong game khá khó để xác định khi khung hình bị trễ, đặc biệt là trong trận chiến dữ dội với quá nhiều kẻ thù và rất nhiều hiệu ứng.

Nhìn chung, hiệu năng chơi game của Samsung Galaxy A7 không tốt như những điểm số mà thiết bị ghi được, cũng như đáp ứng được mong đợi của người dùng. Nếu cần một lựa chọn phù hợp hơn để chơi game trong phân khúc giá thì có thể xem xét Poco F1 hoặc Vivo V11 Pro.

Như vậy Galaxy A7 2018 không cung cấp hiệu năng tốt nhất mà bạn có thể nhận được ở phân khúc giá này. Nếu không phải là người sử dụng điện thoại để chơi game là chủ yếu thì điện thoại của Samsung vẫn đáng để cân nhắc.

Nhưng với các nhiệm vụ yêu cầu đồ họa cao, hoặc có nhu cầu chiến game nặng thì Samsung Galaxy A7 không phải là lựa chọn tốt nhất.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201810/samsung-galaxy-a7-gia-cao-lieu-co-choi-game-tot-618001/