Samsung bắt đầu sản xuất màn hình Infinity-O, có thể bắt đầu trên Galaxy S10

VietTimes -- Samsung đang bắt đầu sản xuất màn hình Infinity-O. Đây là kiểu màn hình OLED có lỗ cho camera phía trước, cho phép Samsung tăng tỷ lệ màn hình trên các thiết bị mà không cần sử dụng “tai thỏ”. Nhiều nguồn tin cho hay Galaxy S10 sẽ là sản phẩm đầu tiên được ứng dụng màn hình kiểu mới này. 
Nguồn ảnh: Android Authority
Nguồn ảnh: Android Authority

Theo ETNews, Samsung đã cập nhật lại các cơ sở sản xuất hiện có để chuẩn bị cho quá trình sản xuất màn hình mới. Nếu nguồn tin chính xác, thiết kế màn hình Infinity-O sẽ sử dụng cho smartphone flagship Galaxy S10 và dự kiến ra mắt vào tháng 3/2019.

Ưu điểm chính của loại màn hình này là giúp Samsung tăng tỷ lệ màn hình trên điện thoại mà không cần thêm cơ chế trượt hoặc “tai thỏ”. Dòng flagship hiện tại của Samsung đặt máy ảnh ở viền màn hình trên cùng, khiến cạnh viền của thiết bị lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh Android.

Tuy nhiên, màn hình Infinity-O cũng tồn tại nhược điểm: lỗ ở góc trái màn hình có khả năng nhỏ hơn hầu hết các “tai thỏ” và nó vẫn sẽ chạm vào một phần của màn hình. Ngoài ra, nếu người dùng không thích nhìn thấy “tai thỏ” trên thanh trạng thái, một số điện thoại sẵn sàng thêm tính năng ẩn tai thỏ đi, tuy nhiên điều này rất khó có thể thực hiện với màn hình hiển thị Infinity-O do vị trí “bất khả kháng”.

Do đó, những tin đồn về Infinity-O trước đó không hoàn toàn chính xác; cụ thể là phiên bản cao cấp có thể được thiết lập camera kép mặt trước hoặc cảm biến 3D. Cả hai tính năng này có lẽ sẽ cần nhiều hơn một lỗ trong màn hình.

Nhiều khả năng, Samsung chỉ có thể sử dụng màn hình Infinity-O cho flagship Galaxy S10 với một camera phía trước. Ngoài ra, Samsung có thể sẽ đặt một camera dưới màn hình chính. Nhìn chung khái niệm camera ẩn dưới màn hình còn khá mới và quá trình sản xuất vẫn chưa hoàn thiện.

Theo Android Authority