Saakashvili chê chức thủ tướng Ukraine “quá bé”

Cựu tổng thống Gruzia hiện là thống đốc vùng Odessa, Mikhail Saakashvili tuyên bố rằng tham vọng của ông ta ở Ukraine cao hơn nhiều so với chức thủ tướng và ông ta dự định sẽ mang đến cho chính quyền “giới tinh hoa chính trị mới".
Ông Saakashvili
Ông Saakashvili

"Tôi muốn đặt ra những quy tắc mới của cuộc chơi và mang đến cho chính quyền ở Ukraine giới tinh hoa chính trị hoàn toàn mới. Chúng tôi đã bắt đầu phong trào ở đây, cũng là những gì đã bắt đầu vào những năm 2000 ở Gruzia. Chúng tôi tập hợp nhiều bạn trẻ, những nghị sĩ tiềm năng đầy hứa hẹn, thành viên thanh niên của các tổ chức phi chính phủ,các nhà báo, các thứ trưởng, cũng như một vài bộ trưởng. Những người này hướng tới mục tiêu để tình hình Ukraine biến chuyển tốt hơn ", chính khách Mikhail Saakashvili tuyên bố trên kênh truyền hình Rustavi 2.

Cựu tổng thống Gruzia cho biết rằng ông ta sẽ tạo lập không phải là một đảng mà là cả phong trào, và phần lớn các cộng sự của ông ta sẽ tham gia bầu cử Quốc hội. Saakashvili tuyên bố rằng đây là giai đoạn hệ trọng trong cuộc đời ông ta và là "cuộc đại chiến".

Phát biểu trên truyền hình, Thống đốc vùng Odessa đã gọi tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko là "chính trị gia tầm cao", còn nội các Ukraine là thứ chính phủ tham nhũng hậu xô-viết.

Theo Sputnik