S-400 Nga trang bị đạn tên lửa tầm bắn “khủng” hơn

Tên lửa mới với tầm bắn lớn hơn cho hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga, mà quá trình thử nghiệm đang ở giai đoạn cuối cùng, sẽ sử dụng đầy đủ tiềm năng của hệ thống này, RIA Novosti dẫn nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp cho biết.
Hệ thống phòng không S-400 tối tân của Nga
Hệ thống phòng không S-400 tối tân của Nga

Theo nguồn tin, tên lửa mới có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách tối đa. Việc trang bị tên lửa với tầm bắn lớn hơn có nghĩa là thực hiện đầy đủ nhiệm vụ kỹ thuật và chiến thuật ban đầu của hệ thống S-400.

Vào tháng 7/2015, Tư lệnh lực lượng tên lửa phòng không Nga, Thiếu tướng Sergei Babakov cho biết về các cuộc thử nghiệm tên lửa với tầm bắn lớn hơn cho hệ thống S-400. Ông đã bày tỏ tin tưởng rằng các cuộc thử nghiệm sẽ sớm được hoàn tất thành công.

S-400 "Triumph" là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung thế hệ mới được trang bị cho các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2007. Nó được thiết kế để bảo vệ với hiệu suất cao khỏi các cuộc không kích, tất cả các loại tên lửa đạn đạo và hành trình trong điều kiện chiến sự, cũng như đối kháng điện tử của đối phương.

Mỗi hệ thống S-400 "Triumph" có thể khóa 36 mục tiêu và điều khiển đồng thời 72 tên lửa tấn công. Đối với mục tiêu khí động, tên lửa có tầm bắn từ 3 km đến 250 km, đối với tên lửa đường đạn - tầm bắn từ 5 km đến 60 km. S-400 có thể bắn trúng mục tiêu ở độ cao từ 10 mét đến 27.000 km.

Theo Sputnik