Rời “ghế” P.TGĐ Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh đi đâu?

VietTimes – Dù không còn làm Phó Tổng Giám đốc Techcombank, song ông Đỗ Tuấn Anh vẫn tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của nhà băng này, bên cạnh đó là vai trò CEO của một tập đoàn kinh tế.
Ông Đỗ Tuấn Anh tại một sự kiện
Ông Đỗ Tuấn Anh tại một sự kiện

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – Mã CK: TCB) mới thông qua quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Đỗ Tuấn Anh kể từ ngày 15/7/2020.

Ông Đỗ Tuấn Anh, sinh năm 1973, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng. Tại Techcombank, ông Tuấn Anh từng có quãng thời gian làm quyền Tổng Giám đốc (từ tháng 8/2013 đến tháng 3/2015), trợ lý cao cấp cho HĐQT, Giám đốc Khối chiến lược và phát triển, Trưởng ban kiểm toán. Từ tháng 6/2015, ông giữ chức Phó Tổng Giám đốc Techcombank.

Là lãnh đạo kỳ cựu và tài năng của Techcombank, việc ông Đỗ Tuấn Anh rời ban điều hành nhà băng này có phần gây bất ngờ cho thị trường. Những tìm hiểu của VietTimes có thể sẽ lý giải phần nào động thái này.  

Theo đó, tại một sự kiện ở Hà Nội hôm 27/6, ông Đỗ Tuấn Anh đã đại diện cho Tập đoàn KDI Holdings ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND TP. Hà Nội để đầu tư phát triển khu đô thị mới hiện đại có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Quận Bắc Từ Liêm.

 Tại buổi lễ, ông Đỗ Tuấn Anh được giới thiệu là Tổng Giám đốc của Tập đoàn KDI Holdings.

Ông Đỗ Tuấn Anh (hàng trước, bên trái) đại diện KDI Holdings và Đại diện UBND TP Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác
Ông Đỗ Tuấn Anh (hàng trước, bên trái) đại diện KDI Holdings và Đại diện UBND TP Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác

Mà theo quy định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng (TCTD) có hiệu lực từ ngày 15/1/2018, một cá nhân không được kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo ngân hàng và doanh nghiệp

Cụ thể, Phó Tổng Giám đốc (Phó giám đốc) và các chức danh tương đương của TCTD không được đồng thời là Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng Giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Do đó, việc ông Đỗ Tuấn Anh được miễn nhiệm khỏi chức Phó Tổng Giám đốc Techcombank có thể hiểu là động thái nhằm tuân thủ các quy định của Luật TCTD sửa đổi.

Tuy vậy, ông Tuấn Anh vẫn giữ vai trò cốt yếu tại Techcombank, với chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT./.