Ra mắt Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình TVoD nhiều tiện ích nhất

Ngày22/12, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông (VNPT Technology) đã long trọng tổ chức lễ ra mắt thiết bị Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền Internet –TVoD.
“Chủ trương của VNPT Technology là tạo ra các sản phẩm đi đầu về công nghệ, chú trọng tới chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng người tiêu dùng”, ông Tô Mạnh Cường - Phó TGĐ VNPT Technology chia sẻ.
“Chủ trương của VNPT Technology là tạo ra các sản phẩm đi đầu về công nghệ, chú trọng tới chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng người tiêu dùng”, ông Tô Mạnh Cường - Phó TGĐ VNPT Technology chia sẻ.

“Smartbox 2 là siêu phẩm của VNPT Technology. Đây là sản phẩm kết nối Tivi với Internet để biến tivi thường thành tivi thông minh với hàng loạt ứng dụng phù hợp với mọi lứa tuổi, với mọi thành viên trong gia đình. Trong khi đó, dịch vụ TvoD là dịch vụ giải trí tổng hợp phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng”, ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology chia sẻ.

Ra mắt Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình TVoD nhiều tiện ích nhất ảnh 2

Smartbox 2 nâng cấp đáng kể so với đời đầu cả về thiết kế, phần cứng và tiện ích.

Về thiết kế và cấu hình, SmartBox 2 được nâng cấp đáng kể cả so với Smartbox đời đầu. Thiết bị có thiết kế chau chuốt và tinh tế hơn, đồng thời cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn và giao diện người dùng thân thiện hơn. Đặc biệt còn tích hợp nhiều tính năng mới phù hợp với thị hiếu người dùng và dịch vụ TVoD và có mức giá thấp hơn so với SmartBox đời đầu.

Ngay từ giao diện chính, hàng loạt tiện ích mới được tích hợp trong SmartBox 2 gồm Lịch âm, Thông tin về thời tiết, Cài đặt chế độ trẻ em. Bên cạnh điều khiển từ xa, với chuột không dây (tặng kèm sản phẩm), khách hàng thoải mái trải nghiệm dịch vụ TVoD, lướt Web, check mail, truy cập mạng xã hội, chơi trò chơi hoặc sử dụng hàng loạt các ứng dụng giáo dục như tiếng Anh, học toán, tiếng Việt, Yoga, Tennis, nấu ăn và các trò chơi bổ trợ. Ứng dụng được sắp xếp theo đối tượng sử dụng hoặc theo tính chất của nội dung. SmartBox 2 cũng được tích hợp sẵn kho ứng dụng đồ sộ và được cập nhật thường xuyên hàng ngày.

Ra mắt Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình TVoD nhiều tiện ích nhất ảnh 3

Bộ smartbox 2 kèm chuột, điều khiển và tích hợp TVoD.

Ngoài trải nghiệm các ứng dụng sẵn, khách hàng có thể sử dụng SmartBox 2 như một đầu HD Player để xem phim, ảnh trên các thiết bị ngoại vi cắm vào cổng USB hay thiết bị thu phát Wifi hoặc là cầu nối để chia sẻ hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình TV. Như vậy, SmartBox 2 là thiết bị tất cả trong một vừa để xem Truyền hình, phim truyện vừa để hát karaoke, lướt web đọc báo, vừa check mail, hướng dẫn con cháu học tập hoặc cấu hình để thay thế bộ thu phát wifi trong nhà.

Trong khi đó, TVoD là dịch vụ giải trí tổng hợp bao gồm Truyền hình và các nội dung đa phương tiện theo yêu cầu đã trải qua quá trình thử nghiệm và chất lượng TvoD luôn đảm bảo. Ngày 26/9/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép cho dịch vụ truyền hình trả tiền TvoD của VNPT Technology, ông Cường cho biết thêm.

Ra mắt Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình TVoD nhiều tiện ích nhất ảnh 4

Ông Nguyễn Trung Kiên giới thiệu Smartbox 2 và TVoD

Điểm nổi bật của TVoD chính là cung cấp đầy đủ các tiện ích giá trị gia tăng ngoài các dịch vụ truyền thống như truyền hình, phát thanh, TvoD còn cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu VOD gồm truyền hình xem lại, Film, âm nhạc, Karaoke, các tiện ích giải trí game, giáo dục cho trẻ em, người cao tuổi…được cập nhật liên tục có bản quyền. Như vậy, chỉ cần có Internet, khách hàng có thể thưởng thức hàng trăm kênh truyền hình, kênh phát thanh chất lượng cao và hàng loạt nội dung xem theo yêu cầu.

“TVoD là một dịch vụ đáp ứng được tất cả nhu cầu đó của khách hàng. TVoD được phát triển trên nền tảng giải pháp công nghệ được chúng tôi nghiên cứu phát triển nhiều năm qua nhằm đem tới khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất”, ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Ban Quản lý và phát triển sản phẩm công nghệ VNPT Technolpgy khẳng định.

TVoD sẽ được chia thành nhiều gói cước. Trong đó, Gói cơ bản - Miễn phí các kênh truyền hình, phát thanh quảng bá và một số nội dung theo yêu cầu. Gói trả phí khá linh hoạt với gói cước theo tháng hoặc gói cước theo nội dung sử dụng có thể thanh toán trước hoặc thanh toán sau thông qua nhiều hình thức trả phí: Tài khoản ngân hàng, thẻ điện thoại.

Dịch vụ truyền hình Internet TVoD được cài đặt sẵn trên Smartbox 2, điện thoại Vivas Lotus hoặc tải về trên Google play.

Smartbox 2 chính thức được mở bán vào ngày 25/12/2016 với mức giá 1,99 triệu đồng tại hệ thống cửa hàng điện máy và các kênh phân phối của VNPT và VNPost.

VNPT Technology cam kết với các đại lý và các nhà phân phối sẽ đồng hành đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như có chế độ hậu mãi tốt nhất trong thời gian sắp tới, ông Cường nhấn mạnh tại buổi Lễ ra mắt Smartbox 2 sáng nay.

Việc cho ra mắt Smartbox 2 và dịch vụ TVoD với các tính năng, giao diện phù hợp với nhu cầu của người Việt là minh chứng cho thấy VNPT Technoly luôn lắng nghe, tìm hiểu hành vi, thị hiếu người dùng để mang tới những sản phẩm tiện ích nhất, phù hợp nhất với người dùng Việt. Tiếp tục khẳng định thương hiệu Việt, sản phẩm Việt và công nghệ Việt không chỉ trên thị trường Việt Nam và cả quốc tế. VNPT Technology cũng tự hào là công ty Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm hiện tại sở hữu quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm và 2 nhà máy sản xuất thiết bị  tại Việt Nam.

Theo Xã hội thông tin