Ra mắt 'công nghệ' chuyển file siêu tốc từ máy tính sang di động

'Công nghệ' chuyển file từ máy tính sang di động nhanh chóng vừa được Cốc Cốc chính thức cho ra mắt, nhằm hỗ trợ người dùng có thể chuyển file từ máy tính sang các thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng...).

Thông thường để chuyển một file nào đó từ máy tính sang di động người dùng có thể kết nối máy tính - thiết bị di động qua USB rồi thực hiện việc chuyển file. Ngoài phương thức "cổ điển" trên cũng có một số cách chuyển file phổ biến khác như gửi file qua email hoặc tải file lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox ... rồi dùng điện thoại "kéo" file về. Mỗi cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng đa phần đều khá mất thời gian và phải thực hiện qua nhiều bước.

"Công nghệ" chuyển file có thể giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian cho công việc này. Điều kiện duy nhất để người dùng có thể sử dụng phương thức này là cả máy tính và điện thoại di động đều có cài đặt trình duyệt Cốc Cốc.

Ra mắt 'công nghệ' chuyển file siêu tốc từ máy tính sang di động ảnh 1

Cách thức thực hiện chuyển file khá đơn giản. Đầu tiên, tại trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính, mở trang “Tải xuống” (Ctrl + J), tiếp đó ấn vào icon “Chuyển sang điện thoại” rồi chọn file muốn chuyển. Cốc Cốc sẽ tự động tạo một mã QR và một đoạn mã 6 chữ số. Người dùng chỉ cần quét mã QR này bằng ứng dụng Cốc Cốc trên điện thoại và ngay lập tức file sẽ được chuyển từ máy tính sang điện thoại của người dùng.

Ngoài việc tự chuyển file cho mình, người dùng còn có thể chuyển file từ máy tính cho bạn bè, người thân... Cách thực hiện cũng khá dễ dàng, chỉ cần gửi đoạn mã 6 chữ số ở trên tới người cần nhận file. Nếu người đó mở Cốc Cốc và nhập đoạn mã trên, họ sẽ nhận được file từ máy tính của người gửi.

Về cơ bản, "công nghệ" mới này giúp thay thế tính năng chuyển file sang thiết bị điện thoại đang phổ biến hiện nay. Tính năng chuyển file này mang lại những lợi ích khá cụ thể như giúp việc chuyển file nhanh, gọn, không cần kết nối vật lý. Ngoài ra người dùng cũng không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác. Tốc độ chuyển file theo phương thức này này có thể lên tới 5MB/s khi các thiết bị kết nối cùng mạng và khoảng 1MB/s khi các thiết bị kết nối khác mạng.

Ở phiên bản đầu tiên ra mắt này ứng dụng mới chỉ có khả năng chuyển file từ máy tính qua điện thoại nhưng trong tương lai, tính năng này sẽ được mở rộng để có thể chuyển file lẫn nhau giữa các thiết bị có cài Cốc Cốc.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/trai-nghiem-ict/201805/ra-mat-cong-nghe-chuyen-file-sieu-toc-tu-may-tinh-sang-di-dong-604259/