Quảng Nam: Cách ly 23 học sinh thi tốt nghiệp THPT chung phòng với F1

VietTimes –Sau khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, 23 thí sinh thi tại Hội đồng thi Trường THCS Lê Hồng Phong (Tam Kỳ) đã phải cách ly y tế vì thi cùng phòng với F1. 
Khu dân cư nơi bệnh nhân  COVID-19 thứ 964 sinh sống đã bị phong tỏa, cách ly
Khu dân cư nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 964 sinh sống đã bị phong tỏa, cách ly

Chiều 18/8, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - xác nhận, sau khi bệnh nhân 964 được công bố mắc COVID-19, lực lượng y tế đã điều tra dịch tễ và phát hiện con trai của bệnh nhân này đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa diễn ra trên địa bàn vào ngày 9 và 10/8.

"Thí sinh này đã thi ở phòng 433, Hội đồng thi Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Tam Kỳ), cùng 23 thí sinh khác. Trong số 23 thí sinh thi chung phòng với con bệnh nhân 964 thì có một em ở huyện Phú Ninh, còn lại đều trú tại TP Tam Kỳ" - ông Ảnh cho hay.

Cũng theo ông Ảnh, sau khi điều tra dịch tễ, ngành y tế địa phương đã áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm đối với 23 học sinh này. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Được biết, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 964 là nữ, 49 tuổi; trú khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Bệnh nhân làm việc tại khoa Dinh Dưỡng - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam. Ngày 17/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh nhân sống cùng chồng B.T.V., con B.Q.N. (18 tuổi), B.T.T.D. (11 tuổi), chị  B.T.T.T. (52 tuổi), B.T.T.H., bà nội P.T.L.H. (80 tuổi). Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 của bệnh nhân 964, trong đó có con trai (thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT) đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.