Quân tinh nhuệ Syria thần tốc đánh chiếm hàng nghìn km2 trên chiến trường Sweida

VietTimes -- Các đơn vị quân đội Syria đang tiếp tục tiến công quyết liệt giải phóng khu vực đang bị IS chiến đóng, giải phóng nhiều địa bàn rộng lớn trên hoang mạc Sweida. Đến ngày 10.08.2018, quân đội Syria đã giải phóng hơn 2000 km2 sa mạc khỏi sự chiếm đóng của IS.
Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên sa mạc Sweida. Ảnh minh họa SANA
Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên sa mạc Sweida. Ảnh minh họa SANA

Phối hợp với những cuộc không kích ác liệt của không quân Nga, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 tiến công giải phóng được hẻm núi chiến lược Al-Safa sau một trận chiến ác liệt với các tay súng khủng bố IS.

Tiến công giải phóng vùng Al-Safa Canyon, quân đội Syria cũng tiến công giải phóng khu vực sa mạc Ard Al-Kara, chuẩn bị tấn công căn cứ địa vững chắc của IS phía đông bắc Sweida.

Những ngày vừa qua, quân đội Syria giải phóng hơn 2.000 km2 sa mạc khỏi sự chiếm đóng của IS trong khu vực Badiya Al-Sham phía đông tỉnh Sweida.

Theo nguồn tin quân sự từ Sweida, quân đội Syria tiêu diệt được hàng chục tay súng của lực lượng khủng bố gần khu vực Bir Hassan thuộc sa mạc Badiya Al-Sham Sweida. Đây là kết quả cuộc tấn công của quân đội Syria trong khu vực Ard Al-Kara phía đông tỉnh Sweida.

Các đơn vị quân đội Syria đang cố gắng truy quét IS trong vùng sa mạc Bir Hassan tỉnh Sweida.

Cuộc tấn công quyết liệt trên miền bắc al-Suwayda là đòn đáp trả cho cuộc đàm phán giữa chính phủ Damascus và IS nhằm giải phóng 30 thường dân bị bắt cóc bởi IS đã thất bại. IS muốn duy trì sự hiện diện tại Sweida, thả các tay súng IS bị bắt làm tù binh và một khoản tiền chuộc lớn.  

Tuần trước, tương tự như ở Yarmouk, IS hành quyết một con tin 19 tuổi sau thất bại vòng đàm phán đầu tiên. Các tay súng khủng bố có thể hành quyết những người còn lại để gây áp lực cho chính phủ Damascus. Ngược lại, quân đội Syria đặc biệt là lực lượng Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) và NDF thề sẽ giết sạch các tay súng khủng bố nếu chúng thực hiện hành vi tàn bạo này.

Quân đội Syria tiến công trên vùng hoang mạc Sweida. Video truyền thông quân đội Syria