Quân tình nguyện Syria ác chiến IS tử thủ núi lửa Al-Safa

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn Kênh truyền hình Syria Suwayda 24 công bố 1 video, ghi lại cảnh lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giao chiến ác liệt với các tay súng liều chết IS trên vùng núi lửa Al-Safa.
Xe tăng quân đội Syria bắn phá trên chiến trường Al-Safa. Ảnh minh họa Al-Masdar News
Xe tăng quân đội Syria bắn phá trên chiến trường Al-Safa. Ảnh minh họa Al-Masdar News

Trong đoạn video ghi lại cảnh binh sĩ lực lượng NDF thực hiện những kỹ năng lăn, bò, trườn của bộ binh nhằm tránh hỏa lực bắn tỉa của các tay súng khủng bố, đang cố thủ trên một cao điểm không tên.

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện NDF buộc phải tham chiến trong một trận đánh khó khăn kéo dài tới 2 tháng nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố IS trên vùng núi lửa Al-Safa.

Những trận đánh liên tục kéo dài, địa hình nham thạch núi lửa khiến hỏa lực pháo binh – không quân có rất ít tác dụng. Bộ binh Syria phải cận chiến trong điều kiện mặt giáp mặt với kẻ thù. Các bên đều thương vong nặng nề trong những cuộc đọ súng tầm gần, vũ khí nổ tự chế IDE và hỏa khí đi cùng hạng nhẹ của bộ binh.

Các tay súng khủng bố cũng không còn đường rút lui, bị tiêu hao dần binh lực và liên tục chiến đấu ngày đêm, năng lực chiến đấu suy giảm rõ rệt. Tuy nhiên, do tính cực đoan ngoan cố, cuồng tín, cuộc chiến khủng khiếp này vẫn tiếp tục kéo dài.

Binh sĩ Syria cơ động chiến đấu trên chiến trường Al-Safa, Sweida. Video Suwayda 24