Quân đội Syria tiêu diệt kỷ lục chiến binh IS trên mọi mặt trận

Theo báo Al – Manar dẫn nguồn từ SANA, ngày 18.11 là một ngày thành công của quân đội Syria trong việc đánh thiệt hại nặng các tổ chức khủng bố ở Syria. Tổng kết các ngày liên tiếp cho thấy có hàng chục phần tử khủng bố bị tiêu diệt, trong đó có cả những thủ lĩnh cao cấp.
Quân đội Syria tiêu diệt kỷ lục chiến binh IS trên mọi mặt trận

Ngày 18.11 Quân đội Syria tấn công mãnh liệt trên tất cả các chiến trường.

Hãng tin Al – Manar dẫn nguồn SANA cho biết: Quân đội Syria phối hợp với lực lượng dân quân địa phương đã giành lại nhiều khu dân cư, tiêu diệt một số lượng lớn các chiến binh khủng bố. Các tổ chức phiến quân thừa nhận số lượng chiến binh tử trận của họ đạt con số kỷ lục từ trước đến nay.

Tại tỉnh Homs, các đơn vị quân đội phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đã kiểm soát được làng al-Hadath, 82 km về phía đông nam của thành phố Homs trung tâm của tỉnh Homs.

Nguồn tin quân sự thông báo cho SANA quân đội đã đánh tan rã và gây thiệt hại nặng các cụm chiến binh khủng bố IS, phá hủy nhiều xe cơ giới gắn vũ khí hạng nặng ở làng al-Hadath, sau trận chiến quân đội đã tiến vào làng, gỡ và phá hủy hàng chục quả mìn tự chế do các phần tử khủng bố cài lại trong nhà và trang trại.

Quân đội tiếp tục tiến về phía làng Hawarin, Mhein và thành phố al-Qaryatain

Ở các tỉnh HamaIdlib, các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang địa phương tiêu diệt  khoảng 50 kẻ khủng bố, phá hủy căn cứ, khu trú ẩn và các phương tiện cơ động của IS trong chiến dịch “tìm và diệt” trong các khu vực nông thôn ở hai tỉnh Hama Idleb.

Cũng theo nguồn tin này ngày 17.11 các đơn vị quân đội đã tấn công phá hủy trận địa phỏng thủ của tổ chức khủng bố "Jund al-Aqsa" ở thị trấn Tamana'a, 70 Kms phía tây bắc của Idlib. Quân đội đã tiêu diệt 35 phần tử khủng bố, trong đó có trợ lý thân cận của thủ lính nhóm "Jund al-Aqsa", chiến binh khủng bố có tên là Imad Eddin al-din Bakri, phá hủy hơn bốn xe.

Một đơn vị quân đội Syria khác, đang chiến đấu ở khu vực thị trấn Morek, phía Nam của tỉnh Hama, đã phá hủy hai xe đánh bom khủng bố, tiêu diệt các chiến binh có trên xe. Những phần tử khủng bố này thuộc nhóm khủng bố “Jund al-Aqsa”, đã thề trung thành với nhà nước Hồi giáo IS.

Tại Aleppo, các tổ chức khủng bố takfiri thừa nhận 15 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt, trong số đó có cả "nhà lãnh đạo quân sự phong trào Nour Eddin Al-Zenki" tên là Hassan Ka'aka chỉ huy quân sự cao cấp của "Lữ đoàn Hurriya Hồi giáo" có tên Ahmad Muhyiddin Amro vùng nông thôn tỉnh Aleppo.

Ngày 17.11 Tổ chức khủng bố có tên là Lữ đoàn Hurriya Hồi giáo cũng thừa nhận trên trang web của nhóm này là: 13 chiến binh khủng bố đã thiệt mạng trong trận chiến. 

Các tổ chức khủng bố thừa nhận kể từ đầu tháng mười một đến nay đã có 11 thủ lĩnh của họ bị diệt bao gồm các nhóm: al-Nusra Front, al-Jabha al-Shamia (mặt trận Levant), phong trào Nour Eddin Al-Zenki, Ahrar al-Sham (Nhân dân Syria tự do), al-Hijra (lính đánh thuê nước ngoài) còn gọi là Lữ đoàn của Đấng tối caoTư lệnh tiểu đoàn Muhajereen (lính đánh thuê nước ngoài).

Tỉnh  Sweida, một đơn vị quân đội thực hiện chiến dịch đặc biệt “tìm và diệt”, truy tìm các địa điểm tập trung lực lượng và nơi trú ẩn của các tổ chức khủng bố ở vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Sweida. Các hoạt động tác chiến hiệu quả đã phá hủy các kho hầm chứa vũ khí đạn dược, các địa điểm tập trung và trận địa của các tổ chức khủng bố,  tiêu diệt một số phần tử khủng bố ở làng Kherbet Samar, tiếp giáp với biên giới hành chính tỉnh Daraa.

Theo QPAN