Quân đội Syria thương vong nặng nề, 15 binh sĩ thiệt mạng ở Al-Safa

VietTimes -- Quân đội Syria tổn thất nặng nề trong một cuộc tấn công không đúng kế hoạch, binh sĩ rơi vào một trận phục kích bằng súng bắn tỉa và mìn tự chế của IS trên hoang mạc Al-Safa thuộc tỉnh Al-Sweida. Hàng chục binh sĩ và quân tình nguyện thuộc lực lượng dân quân địa phương NDF thiệt mạng.

Các binh sĩ dù Syria đổ bộ xuống sau chiến tuyến của IS trong vùng Al-Safa, đánh chiếm các cứ điểm nhưng trận địa phòng ngự vững chắc của IS trên vùng đá nham thạch, đã trở thành một chiến trường vô cùng khó khăn không thể vượt qua. Hỏa lực quân đội Syria và không quân Nga, bao gồm cả vũ khí nhiệt áp đều bất lực trước các hầm hào, hang hốc và trận địa phòng ngự nham thạch trên núi lửa. Đây có lẽ là cuộc chiến khó khăn, gian nan và tổn thất nhiều nhất của quân đội Syria trong cuộc chiến chống IS, khi tất cả mọi biện pháp tiến công đều không mang lại kết quả mong muốn.

Tăng cường thêm binh lực tinh nhuệ, quân đội Syria tiếp tục tấn công chiến tuyến của IS từ 3 hướng khác nhau nhằm đánh chiếm đỉnh núi cao nhất trong hẻm núi Al-Safa.

IS đã thống trị khu vực hoang mạc Al-Safa trong hơn ba năm nay, những tay khủng bố đã khảo sát và nắm rõ địa hình địa vật khu vực này, bao gồm cả các hang hốc và đường ngầm tự nhiên. Nham thạch đã biến điểm trú quân của IS thành một căn cứ địa không thể phá hủy và thường xuyên có vài ba binh sĩ Syria thiệt mạng do mìn và súng bắn tỉa.

Nhưng quân đội Syria cũng không có cách khác ngoài việc phải diệt sạch các tay súng khủng bố điên cuồng và ngoan cố này, cuộc chiến khó khăn khiến nguồn tin quân sự ở Sweida tin rằng, phải chấp nhận tổn thất rất lớn để tiêu diệt hoàn toàn những kẻ liều chết, cuồng tín và tàn bạo này.

Cuộc chiến gian nan, kéo dài đẫm máu trên chiến trường hoang mạc Al-Safa, Sweida. Video: Damascus Nows.