SDF tấn công 1 thị trấn, diệt gần 30 tay súng IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 07.10.2018, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn triển khai tấn công vào thị trấn al-Marashidah,phía đông nam Deir Ezzor. Sau những cuộc đọ súng dữ dội với các tay súng IS, các chiến binh người Kurd chiếm được một số vị trí bên trong thị trấn.

Trung tâm truyền thông mạng xã hội SDF cho biết: "Công binh SDF đã rà phá hàng chục quả bom, mìn và vũ khí tự chế IED của khủng bố trong thị trấn al-Marashidah. Hoạt động rà phá bom mìn vẫn tiếp tục cùng với các trận đánh với những tay súng IS để bảo vệ những tuyến đường và địa bàn vừa giải phóng".

Cũng theo thông cáo báo chí của lực lượng SDF, các binh sĩ SDF tiêu diệt khoảng 29 tay súng IS trong cuộc chiến xung quanh al-Marashidah và thị trấn Hajin trên hướng bắc. Chiến binh người Kurd phá hủy một tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) và một xe đánh bom tự sát (VBIED) của IS.

Tham gia cuộc tấn công này là lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu, yểm trợ hỏa lực cho SDF trên hướng al-Marashidah, tiến hành hơn 14 cuộc không kích đánh vào các trận địa phòng ngự của IS xung quanh và bên trong thị trấn.

Video kỷ niệm 4 năm cuộc chiến của người Kurd chống lại lực lượng khủng bố IS kể từ chiến trường Kobani. Video YPG Press Office