Quân đội Syria tập trung binh lực giải quyết IS tại Suwayda

VietTimes -- Ngày 09.06.2018, quân đội Syria liên tục tiến công trên vùng nông thôn miền đông al-Suwayda, chiếm đồi M’ar'ar sau những cuộc giao chiến dữ dội với IS.

Quân đội Syria hành quân trên chiến trường sa mạc Suwayda. Ảnh minh họa video Quân đội Syria

Quân đội Syria hành quân trên chiến trường sa mạc Suwayda. Ảnh minh họa video Quân đội Syria

South Front dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria dưới sự yểm trợ mạnh mẽ của không quân, đánh phá dữ dội chiến tuyến của IS trong khu vực miền đông al-Suwayda.

Theo thông tin từ cái gọi là Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London, quân đội Syria tiêu diệt 9 tay súng IS trong cuộc tiến công trên vùng hoang mạc phía đông al-Suwayda. Quân chính phu có 5 binh sĩ thương vong.

Quân đội Syria lần đầu tiên quyết định thực hiện chiến dịch quân sự quy mô lớn tiêu diệt hoàn toàn các tay súng IS, hoạt động du kích trên vùng nông thôn miền đông al-Suwayda ngày 02.06.2018. Tại đây có hàng trăm tay súng IS, một phần lớn trong số số các tay súng này là những phần tử IS dtừ các quận phía nam thủ đô Damascus đào thoát cuối tháng 05.2018.

Đây là một chiến dịch vô cùng quan trọng với tâm lý chiến đấu của quân đội Syria. Lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh, quân đội Syria quyết tâm bao vây tiêu diệt một số lượng tương đối lớn IS ở miền đông al-Suwayda mà không có sự tham gia của không quân Nga và không có thỏa thuận đầu hàng hay di tản.

Nếu thành công, các lực lượng vũ trang Syria sẽ học được tâm lý đánh tiêu diệt thay vì truy đuổi các tay súng khủng bố và không dựa vào quân đội Nga để giành chiến thắng.

Amaq- trang tin truyền thông của IS không đưa bất cứ thông tin nào về tình hình chiến sự ở Suwayda trong 24 giờ qua. Điều đó cho thấy tại chiến trường này, số phận của các tay súng khủng bố đã được quyết định.

Các đơn vị quân đội Syria quyết đuổi cùng tiêu diệt IS trong sa mạc tỉnh Suwayda. Video truyền thông quân đội Syria