Quân đội Syria tập kích hủy diệt kho vũ khí thánh chiến tại Hama

VietTimes -- Ngày 29.05.2018, không thể tiến hành các cuộc tấn công mặt đất do các trạm quan sát 3 bên của thỏa thuận Astan, quân đội Syria đẩy mạnh không kích trừng phạt các nhóm Hồi giáo cưc đoan, tấn công các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy gây tội ác khủng bố tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Không quân Syria phá hủy kho đan của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Anh minh họa video Rusvesna
Không quân Syria phá hủy kho đan của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Anh minh họa video Rusvesna

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ Rusvesna, công bố video của máy bay trinh sát không người lái Nga , ghi lại cảnh không quân Syria khi không kích phá hủy một kho vũ khí đạn dược. Trong đó có nhiều đạn súng cối tự chế và đạn pháo ở thị trấn Kafr Naboudeh.

Nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do FSA thường xuyên sử dụng pháo binh, súng cối tự chế bắn phá khủng bố dân thường trong các khu dân cư do chính quyền Syria kiểm soát. Những hành động gây thương vong của lực lượng nổi dậy buộc không quân Syria phải hủy diệt kho đạn pháo binh trong căn cứ địa của nhóm Hồi giáo cực đoan.

Lực lượng không quân trinh sát Nga đã ghi lại cuộc không kích của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Quân chính phủ quyết ngăn chặn và trừng phạt các nhóm Hồi giáo cực đoạn tiến hành các cuộc tấn công khủng bố vào các thị trấn nhạy cảm Al-Suqaylabiyah và Mhardeh do chính phủ Syria quản lý.

Cận cảnh không quân Syria phá hủy kho đạn của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Video Rusvesna
NT