Quân đội Syria tấn công dữ dội chảo lửa Al-Safa, diệt 288 tay súng IS trong chiến dịch giải phóng

VietTimes -- Ngày 27.09,2018, theo hãng tin tức nhà nước Syria (SANA), quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn số 3, số 10 và quân đoàn tình nguyện tiếp tục tiến công vào khu vực Qabr al-Sheikh Hassan. Đây là nơi có nhiều trận địa phòng ngự, hầm ngầm trú ấn và hang động tự nhiên của các tay súng khủng bố IS.
Quân đội Syria tiếp tục tiến công trong khu vực núi lửa Al-Safa, Sweida. Ảnh minh họa video Masdar News
Quân đội Syria tiếp tục tiến công trong khu vực núi lửa Al-Safa, Sweida. Ảnh minh họa video Masdar News

Các đơn vị vũ trang Syria đang tiến công trên hướng tây, tây nam và tây bắc hẻm núi lửa al-Safa, siết chặt vòng vây và chặn các tuyến đường tiếp vận của các phần tử khủng bố IS," phóng viên SANA trên chiến trường al-Suwayda cho biết.

Bốn ngày vừa qua, các binh sĩ quân đội Syria và IS tiếp tục giao chiến dữ dội, các tay súng khủng bố dốc toàn lực tấn công trên hướng bắc ngọn núi Al-Safa thuộc tỉnh al-Suwayda. Truyền thông mạng xã hội ủng hộ “thánh chiến” cho biết khoảng 15 binh sĩ Syria thiệt mạng. Nhưng quân đội Syria cũng bẻ gãy tất cả các cuộc tấn công mở đường máu của IS nhằm chọc thủng vòng vây.

Theo thông tin mới nhất được cung cấp bởi trang Blog Suwaida 24, truyền thông mạng xã hội ủng hộ chính quyền cho biết, quân đội Syria tiêu diệt tại chỗ khoảng 288 tay súng thánh chiến trong 62 ngày qua trên khu vực núi lửa Al-Safa.

Một nguồn tin quân sự tại thành phố Sweida cho biết, khi bắt đầu tiến hành chiến dịch tiến công, ước tính có khoảng 1.000-1.200 tay súng khủng bố IS trong vùng núi lửa rộng lớn này. Nhưng đến nay, con số này có thể thấp hơn rất nhiều do một số lượng không nhỏ các chiến binh đã đào thoát khỏi vùng tử địa này.

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tiếp tục tấn công trên hẻm núi Al-Safa. Video truyền thông quân đội Syria