Người Kurd Syria nã tên lửa diệt xe tăng, nhiều tay súng thánh chiến mất mạng

VietTimes -- Hãng truyền thông chính thức của (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd - YPG) đăng tải video cho biết, lực lượng du kích bí mật YPG diệt nhiều chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) trong khu vực Afrin, phía tây tỉnh Aleppo trong 48 giờ qua. Điều này cho thấy YPG đang đẩy mạnh chiến tranh du kích với Thổ Nhĩ Kỳ.
Lực lượng chiến binh dân quân người Kurd trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng chiến binh dân quân người Kurd trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa Masdar News

Theo YPG Press Office, các chiến binh hoạt động bí mật của lực lượng dân quân người Kurd đã diệt 7 tay súng của tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng Afrin.

Cuộc tấn công đầu tiên của YPG là đòn đột kích vào các làng Gaza và Mazen thuộc vùng Afrin, tiêu diệt ít nhất 4 tay súng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Một cuộc tấn công tầm xa khác do các chiến binh YPG được tiến hành tại làng Ghazawi, thuộc quận Jindares thuộc khu vực Afrin.

Trong cuộc tấn công này, YPG sử dụng tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển phá hủy một xe tăng T-55 của nhóm Quân đoàn Al-Sham, diệt 3 tay súng FSA.

YPG Press Office công bố 1 video, ghi lại cuộc tấn công phá hủy xe tăng T-55 của FSA trong khu vực Afrin.

Những hoạt động của các chiến binh bí mật YPG đã khiến tình hình thêm căng thẳng, có thể Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải tiến hành một chiến dịch tấn công vào lực lượng dân quân người Kurd ở Aleppo. Trong tình hình này, người Kurd nói chung và YPG nói riêng sẽ có một cuộc chiến tranh không bao giờ chấm dứt. 

Lực lượng dân quân người Kurd YPG tiến công phá hủy phương tiện chiến đấu của các tay súng FSA ở Afrin. Video YPG Press Office