Quân đội Syria phản kích trên vùng nông thôn tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 20.03.2016, quân đội Syria triển khai phản công vào vùng ngoại ô làng Qantara sau cuộc tấn công thất bại của Jabhat al-Nusra vào ngôi làng do các lực lượng vũ trang Syria kiểm soát Tall ad-Dirrah.
Quân đội Syria phản kích trên vùng nông thôn tỉnh Hama

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, quân đội Syria đã diệt 4 chiến binh al-Qaeda và làm bị thương hàng chục tay súng Jabhat al-Nusra trong trận chiến gần làng Tall ad-Dirrah.

Theo đà tiến công, quân đội Syria và đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) đánh thẳng vào làng Qantara do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ. Các tay súng cực đoan tại ngôi làng này đang là mối đe dọa cho tuyến đường mà lực lượng chính phủ kiểm soát chạy từ Salamiyah tới thủ phủ tỉnh Hama.

Theo tin từ phóng viên Arab Source, hai binh sĩ quân đội Syria tử trận và 9 khác bị thương. Thường thì những binh sĩ thương vong là những người lính mới hoặc đã quá tuổi cho trận chiến.

Một tiểu đoàn pháo binh có trận địa tại Tall ad-Dirrah pháo kích liên tục vào tuyến phòng ngự của Jabhat al-Nusra, không quân Nga cũng được yêu cầu chi viện hỗ trợ cho trận tiến công ngày 20.03.2016.

Nếu lực lượng vũ trang Syria và đồng minh giành được làng Qantara từ Jabhat al-Nusra, kết quả này tạo điều kiện cho quân đội Syria tấn công về phía nam dọc theo dòng sông chiến lược al-Assi, đánh vào các vùng phía bắc của tỉnh Homs, khu vực mà các lực lượng Hồi giáo cực đoan hình thành.

QA