Quân đội Syria dồn ép phiến quân, đã chiếm được hơn 60% Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 21.02.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công trong khu vực Đông Ghouta, đánh vào các trận địa phòng thủ của phiến quân Hồi giáo trong khu vực các trang trại nằm giữa làng Hawsh Al-Dawahra và Al-Shifouniyah.

Quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa triển khai một mũi nhọn tấn công qua các các trang trại và vòng gò đồi thấp ở Đông Ghouta, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng thánh chiến Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo).

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar ở Damascus, Ibrahim Joudeh, quân đội Ả Rập Syria tiến được thêm 400 mét phía tây bắc chu vi làng Al-Shifouniyah, đánh chiếm 4 trang trại, 3 chiến hào, phá hủy 2 đường hầm nhỏ.

Thất bại trong việc ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria trong khu vực Đông Ghouta, Jaysh Al-Islam cáo buộc quân đội Syria sử dụng tên lửa chứa khí clor. Một sĩ quan cao cấp quân đội khẳng định với báo giới, trong đó có phóng viên Al-Masdar News rằng những tuyên bố từ phía lực lượng Hồi giáo cực đoan là dối trá, cố gắng biện minh cho những thương vong và thất bại.

Cho đến thời điểm này, quân đội Syria đã giành lại được hơn 60% diện tích khu vực Đông Ghouta kể từ thời điểm bắt đầu chiến dịch tấn công mùa đông năm 2015, đánh chiếm căn cứ sân bay trực thăng chiến lược Marj al-Sultanvà khu trang trại Jisreen.

Mặc dù mật độ không kích và pháo kích rất dữ dội từ phía không quân và pháo binh Syria, những thành tích đạt được rất thấp do hệ thống phòng thủ của các nhóm thánh chiến rất kiên cố, sử dụng chiến tranh đường hầm và chiến tranh mìn bẫy.

Những chiến thắng gần đây của quân đội Syria khiến khu vực Đông Ghouta trở thành bị cô lập hoàn toàn và chính quyền Syria hy vọng sẽ nhanh chóng buộc các nhóm chiến binh tại đây sớm hạ vũ khí đầu hàng.  

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm