Báo Mỹ: Nga mạnh hơn sau chiến dịch quân sự tại Syria

VietTimes -- Việc quân đội Nga tham gia vào hoạt động quân sự ở Syria đã góp phần tăng cường sức mạnh của mình, Dave Majumdar, nhà phân tích của National Interest đánh giá.

Đặc nhiệm Nga tác chiến trên chiến trường Syria

Đặc nhiệm Nga tác chiến trên chiến trường Syria

Theo National Interest, chiến dịch Syria cho phép lực lượng vũ trang Nga cải thiện nghiêm túc các phương pháp tiến hành hoạt động quân sự. Đặc biệt, họ đang cải thiện ở Syria trong lĩnh vực thực hiện tấn công bằn vũ khí chính xác cao.

Ngoài ra, nhiều đại diện của các nhân viên chỉ huy hàng đầu, bao gồm cả VKS, đã nhận kinh nghiệm chiến đấu vô giá.

"Syria không chỉ là bãi thử nghiệm cho thiết bị quân sự. Chiến dịch này đã giúp Nga huấn luyện các chỉ huy quân sự và cho phép các sĩ quan quân đội có được kinh nghiệm chiến đấu thực tế. Điều này, lần lượt, cho quân đội Nga cơ hội cải thiện đáng kể các phương pháp chiến thuật và phương pháp hành động", bài báo cho biết.

Cuộc chiến ở Syria cũng giúp xác định những điểm yếu của vũ khí Nga và loại bỏ chúng. Nhưng bài học chính được rút bởi quân đội Nga từ kinh nghiệm của chiến dịch Syria là kết luận về sự cần thiết hàng không và lực lượng mặt đất cần phải hoạt động cùnh nhau, National Interest kết luận.