Quân đội Syria chiếm kho vũ khí thánh chiến lớn ở bắc tỉnh Homs

VietTimes -- Sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan chấp nhận thỏa thuận hòa giải, di tản khỏi vùng Rastan phía bắc Homs, quân đội Syria cùng với lực lượng công binh và quân cảnh Nga liên tục tiến hành các hoạt động rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh bị chôn giấu cho các phần tử cực đoan bí mật.
Vú khí tìm được ở khu vực Rastan, tỉnh Homs. Ảnh Video Rusvesna
Vú khí tìm được ở khu vực Rastan, tỉnh Homs. Ảnh Video Rusvesna

Ngày 22.07.2018, lực lượng an ninh quân đội Syria phát hiện một kho vũ khí bí mật bên ngoài thành phố Rastan. Kho vũ khí tìm được bao gồm súng máy, súng phóng lựu chống tăng, súng trường tấn công các loại và rất nhiều đạn dược.

Tháng 05.2018, các lực lượng Hồi giáo cực đoan đã buộc phải di tản toàn bộ lực lượng từ khu vực Rastan phía bắc Homs về địa phận tỉnh Idlib. Đây là khu vực đang bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria chiếm giữ).

Trước khi bị buộc phải di tản, những nhóm cực đoan đã cất giấu một số lượng lớn vũ khí và đạn dược trong các hầm bí mật nằm sâu trong khu vực hoang vắng và ít người ngờ tới. Kho vũ khí được cất trữ với mục đích dành cho các chiến binh bí mật, sử dụng cho những hành động khủng bố hoặc những cuộc bạo loạn trong tương lai.

Số vũ khí quân cảnh Syria thu được trong khu vực ngoại vị thành phố thị trấn Rastan, tỉnh Homs. Video Rusvesna