Phòng không Nga lại bắn hạ UAV tấn công căn cứ ở Syria

VietTimnes -- Al- Masdar News dẫn thông báo của dại diện căn cứ không quân Hmeymim thuộc tỉnh Latakia cho biết, các đơn vị phòng không Nga bắn hạ một máy bay không người lái vũ trang UAV ngày 20.07.2018 và một chiếc UAV khác đêm ngày 21.07.2018.
Phòng không căn cứ sân bay Khmeimim. Ảnh minh họa RT
Phòng không căn cứ sân bay Khmeimim. Ảnh minh họa RT

Đây là những UAV của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và lực lượng cực đoan nước ngoài thuộc Đảng Hồi giáo Kurkestan (TIP) trong tỉnh Idlib. Chúng cố gắng xâm phạm vào không phận căn cứ sân bay và bị lực lượng phòng không tiêu diệt.

Đêm ngày 21.07.2018, lực lượng phòng không, kíp xạ thủ Pantsir –S1Nga phát hiện trong không phận căn cứ không quân Hmeymim phát hiện một UAV nh không xác định trên  khoảng cách đáng kể gần cơ sở quân sự Nga. Mục tiêu trên không bị tiêu diệt bởi súng phòng không. Sáng ngày 22.07. 2018, đơn vị phòng không sử dụng tên lửa, phá hủy từ tầm xa một UAV không xác định, thâm nhập căn cứ không quân Hmeymim từ phía tây bắc.

Không có thương vong hoặc thiệt hại cơ sở vật chất trong cả hai trường hợp bắn hạ UAV, căn cứ không quân Nga hoạt động bình thường.

Một ngày trước đó, phòng không quân đội Nga cũng phá hủy một số UAV vũ trang. Đây là lần thứ 5 trong tháng, lực lượng Hồi giáo cực đoan, từ tỉnh Idlib sử dụng UAV vũ trang tấn công căn cứ quân sự Hmeymim. Những hoạt động tấn công lặp đi lặp lại này buộc trung tâm chỉ huy hỗn hợp Nga – Syria phải đặt ra kế hoạch tiêu diệt các nhóm khủng bố ở địa phận tỉnh này, triển khai gần địa phận tỉnh Latakia.

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir - S1 chiến đấu tiêu diệt drones. Video truyền thông quân đội Syria.