Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo ở Đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 23.09.2016, Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện bắt đầu chiến dịch vây lấn tiến công kéo dài trên các quận phía đông sau khi đảm bảo được an ninh cho các tuyến đường tiếp vận vào khu vực quận Tây Nam thành phố Aleppo.
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo kể từ ngày 16.09.2016
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo kể từ ngày 16.09.2016

Sau 24 giờ tuyên bố khởi động cuộc tấn công trên toàn mặt trận Tây Nam Aleppo, đánh vào các quận phía đông đang do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ, quân đội Syria truy quét toàn bộ các nhóm chiến binh thánh chiến dọc đường cao tốc Ramousah-'Amiriyah và ngã tư của tuyến đường sau cuộc tiến công xung quanh nhà thờ Hồi giáo Al-Badawi ở quận Amiriyah.

Trước cuộc tấn công này, quân đội Syria đã giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan 8 giờ liên tiếp trên hướng nhà máy bánh kẹo Ramousah. Các lực lượng vũ trang Syria sau khi đánh chiếm địa bàn then chốt này hướng mũi tiến công tới vành đài quận Sukkari, trung tâm hành chính của lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan ở thành phố khổng lồ của Syria.

Đánh chiếm được khu vực nhà máy bánh kẹo Ramousah cho phép quân đội Syria có thể kiểm soát hỏa lực vào các lực lượng chiến binh thánh chiến, đang cố thủ trong trong quận này.

Các truyền thông viên ủng hộ lực lượng đối lập cho biết tổ chức Jabhat Fath Al-Sham (nguyên Jabhat Al-Nusra) điều chuyển tất cả các tay súng thuộc nhóm này từ các địa bàn do phiến quân thánh chiến kiểm soát ở Aleppo về quận Sukkari, tại đây tổ chức Jabhat Fath Al-Sham áp đặt lệnh giới nghiêm và chuẩn bị tử chiến.

Máy bay trực thăng Syria thả hàng ngàn tờ truyền đơn trên khu phố các quận phía đông Aleppo, kêu gọi các chiến binh Hồi giáo cực đoan đầu hàng để được hưởng ân xá trước khi quá muộn.

Quân đội Syria và lực lượng tình nguyện đồng minh đang dự kiến sẽ đánh chiếm khu vực Sadkop. Giành được địa bàn này sẽ cho phép quân đội Syria sử dụng như bàn đạp để tiến hành các cuộc tấn công vào quận Sukkari và Sheikh Sa'eed.

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường phía Đông thành phố Aleppo

NT