Quân Syria thông đường tỉnh Homs sau 1 giờ bị nhóm Hồi giáo cực đoan cắt đứt

VietTimes -- Tối ngày 22.09.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan bất ngờ tấn công đánh chiếm một trạm kiểm soát của quân đội Syria dọc theo đường cao tốc Homs-Salamiyah, khiến tuyến đường cao tốc tiếp vận bị cắt đứt tạm thời.
Xe tăng quân đội Syria tuần tra trên đường giao thông
Xe tăng quân đội Syria tuần tra trên đường giao thông

Nhờ lực lượng tấn công có số lượng lớn và có xe thiết giáp yểm trợ, nhóm Ahrar al-Sham chiếm được trạm kiểm soát Shukarah vào khoảng 21:00 sau khi đánh bật các binh sĩ Quân đội Syria thuộc Trung đoàn 333 và lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

Nhưng chỉ trong vòng vài phút bị đánh bật khỏi chốt kiểm soát, trung đoàn 333 và NDF yêu cầu thêm lực lượng Tigers, đang đóng quân tại Salamiyah củng phối hợp tiến hành trận đánh phản công phản công.

Đến 22:00 các đơn vị quân đội Syria và NDF chiếm lại trạm kiểm soát Shukarah, đẩy lùi lực lượng chiến binh Ahrar al-Sham về các trận địa cố thủ trên vùng ngoại ô của làng Khunayfis, phần lớn là người Alawite sinh sống, cận kề với trạm kiểm soát Shukarah.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự, cung cấp thông tin qua điện thoại cho biết, vụ giao chiến bất ngờ khiến 1 binh sĩ Syria thiệt mạng, 6 binh sĩ khác bị thương. Thương vong của Ahrar al-Sham không rõ.

Một điều đáng tiếc là các đơn vị quân đội Syria đã dừng lại sau khi đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi trạm kiểm soát Shukarah, nếu quân đội Syria tổ chức một mũi hỏa lực vu hồi đánh vào đường tháo lui của lực lượng Ahrar al-Sham, số lượng thương vong của lực lượng Hồi giáo cực đoan chắc chắn sẽ không nhỏ.

Sau một giờ đóng cửa, đường cao tốc Homs-Salamiyah do chính phủ kiểm soát lại được thông đường cho giao thông vận tải.

NT