Không quân Syria dội bom dữ dội các khu phố Đông Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 22.09.2016, Không quân Syria bắt đầu chiến dịch tập kích đường không kéo dài trên các khu phố phía Đông của Aleppo, không kích các vị trí của lực lượng Fatah Halab trên các khu phố Sakhour, Hanano, Al-Sukkari, Bab Al-Maqam, Bustan Al-Qasr.
Máy bay chiến đấu quân đội Syria không kích
Máy bay chiến đấu quân đội Syria không kích

Theo Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Aleppo, Không quân Syria tiến hành hơn 40 cuộc không kích ban đêm trên các khu phố Đông Aleppo, đánh phá các vị trí cố thủ của Fatah Halab trong thành phố.

Trong khi lực lượng không quân Syria tấn công tuyến phòng thủ của lực lượng Fatah Halab, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa sư đoàn cơ giới số 4, chuyên sâu chiến tranh đường phố bắt đầu huy động lực lượng bố trí xung quanh một số trục đường phía Đông Aleppo.

Dự báo cuộc tấn công vào các quận phía Đông thành phố Aleppo có thể diễn ra ra trong những ngày sắp tới, khi quân đội Syria hoàn các trận địa phòng ngự, sẵn sàng cho các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trong tình huống chính trị phức tạp hiện nay, có thể quân đội Syria sẽ bao vây chặt khu vực phía Đông thành phố Aleppo, cưỡng bức các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan phải đầu hàng và rút lui khỏi thành phố Aleppo tương tự như ở Homs nhằm giảm thiểu thương vong cho binh sĩ do số lượng chiến binh cực đoan cố thủ ở Aleppo rất lớn.

Cuộc chiến trong tương lai có thể sẽ rất đẫm máu nếu các tay súng cực đoan quyết liều chết cố thủ.

NT