Quân đội Syria bao vây pháo kích dữ dội kết liễu IS tại chiến địa Sweida

VietTimes -- Ngày 13.08.2018, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến hành chiến dịch truy quét IS trên vùng hoang mạc phía đông tỉnh Sweida. Quân đội Syria quyết tâm tiêu diệt hoàn toàn các tay súng khủng bố, giải phóng toàn bộ địa phận tỉnh này khỏi hiểm họa từ chủ nghĩa thánh chiến.
Lực lượng pháo binh quân đội Syria bắn phá tiêu diệt IS trên hoang mạc Sweida
Lực lượng pháo binh quân đội Syria bắn phá tiêu diệt IS trên hoang mạc Sweida

Quân đội Syria tiến hành những  trận chiến khốc liệt đánh đuổi lực lượng khủng nố IS trên vùng hoang mạc núi lửa này, giành quyền kiểm soát những khu vực không có dân cư Marqeb Qabiyan, Ard Kura`, Huwyt Ghossn, Kusayrah và Tall Abu Ghanem.

Những cuộc tấn công liên tiếp đã tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng khủng bố, dồn IS vào một diện tích nhỏ (nhỏ hơn 50 km2) trong sa mạc phía đông Syria, từ Sweida đến sa mạc Damascus.

Trong cuộc chiến khốc liệt này, IS đã hoàn toàn bị đè bẹp bởi ưu thế vượt trội của pháo binh, tên lửa và xe tăng quân đội Syria. Các lực lượng vũ trang Syria đang tích cực tiêu hao sinh lực địch trong hẻm núi Al-Safa với mục đích cuối cùng, buộc các tay súng khủng bố đầu hàng để cứu gần 30 con tin dân thường hoặc tiêu diệt đến tay súng IS cuối cùng.

Quân đội Syria bao vây tập kích hỏa lực dữ dội tiêu diệt sinh lực IS trên hoang mạc Sweida. Video Sputnik