“Quả đấm thép” Syria tấn công đánh chiếm chốt tiền tiêu của IS

VietTimes -- Ngày 08.08.2018, các lực lượng vũ trang Syria chủ công là lực lượng sư đoàn cơ giới số 4, bắt đầu có sự tham gia của lữ đoàn 42 tiếp tục tấn công truy đuổi IS trên sa mạc phía đông Sweida nhằm tiêu diệt hoàn toàn các tay súng khủng bố trong khu vực này.
Một phân đội tăng thiết giáp của quân đội Syria trên sa mạc Sweida. Ảnh minh họa Masdar News
Một phân đội tăng thiết giáp của quân đội Syria trên sa mạc Sweida. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Sweida cho biết, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), lực lượng vũ trang địa phương NDF, tiếp tục tiến công đến vùng ngoại ô thị trấn Qaysoum và Bir Maselam.

Các đơn vị quân đội Syria cũng tiến được khoảng 20 km về phía đông các làng Rami và Shabki, địa bàn IS thực hiện cuộc thảm sát và bắt cóc dân thường vào tháng 7.

Truyền thông quân đội Syria công bố video, ghi lại cảnh các đơn vị quân đội Syria đánh chiếm một điểm chốt phòng ngự của lực lượng khủng bố IS. Trước sức tấn công và hỏa lực mãnh liệt của quân đội Syria, IS đã tháo chạy khỏi chiến trường, bỏ lại vũ khí và các thiết bị nổ tự chế IDE.

Nếu so sánh với cuộc tấn công trên địa bàn vùng nông thôn Yarmouk, tốc độ tấn công của sư đoàn cơ giới và những đơn vị quân tình nguyện phối hợp có vẻ rất chậm. Dường như hỏa lực pháo binh – tên lửa sư đoàn cơ giới số 4 không được tập trung như ở các khu vực đường phố, dẫn đến tốc độ tấn công không cao. Bộ tư lệnh tối cao Syria hy vọng với sự tham gia của lữ đoàn 42, tiến độ giải phóng Sweida sẽ được cải thiện hơn.

Binh sĩ quân đội Syria đánh chiếm một điểm chốt phòng ngự của IS ở Sweida. Video truyền thông kênh 24