Phòng không Syria giáng trả cuộc tấn công bằng UAV trên sa mạc tỉnh Homs

VietTimes -- Đêm ngày 07.08.2018, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, các đơn vị phòng không Syria trên căn cứ không quân Shayrat trên vùng sa mạc phía đông Homs phóng tên lửa đánh chặn một máy bay chiến đấu không xác định.
Lực lượng phòng không Syria. Ảnh minh họa video truyền thông quân đội Syria
Lực lượng phòng không Syria. Ảnh minh họa video truyền thông quân đội Syria

Theo nguồn tin quân sự, chiếc máy bay chiến đấu được cho là một máy bay không người lái vũ trang, tương tự như chiếc UAV do lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib sử dụng tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga phía tây nam Latakia. Không rõ chiếc UAV có bị tiêu diệt hay không.

Căn cứ không quân Shay’rat là căn cứ quân sự quan trọng của quân đội Syria. Tại đây các máy bay chiến đấu của không quân Syria xuất kích yểm trợ các chiến dịch chống khủng bố trên vùng sa mạc tỉnh Homs và Deir Ezzor. Đây cũng là sân bay đã bị hải quân Mỹ đã tiến công bằng tên lửa Tomahawk vào tháng 04.2017 với cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học.

Không quân Israel cũng thường xuyên bí mật tấn công đánh phá các căn cứ không quân của quân đội Syria phía đông tỉnh Homs. Các thông tin về cuộc phản kích của lực lượng phòng không Syria và cuộc tấn công đường không bằng UAV đang được làm rõ.

Lực lượng phòng không Syria sẵn sàng chiến đấu. Video truyền thông quân đội Syria