Nga dội bão lửa kinh hoàng hủy diệt IS trên hoang mạc Sweida

VietTimes -- Đêm ngày 07.08.2018, lực lượng không quân Nga, yểm trợ cho cuộc tấn công của quân đội Syria đã đánh phá ác liệt các khu vực phòng ngự của IS trong sa mạc miền đông tỉnh Sweida liên tiếp tám giờ qua.
Máy bay cường kích chiến trường Su-25 chuẩn bị cất cách trên sân bay Hmeimim. Ảnh minh họa Masdar News
Máy bay cường kích chiến trường Su-25 chuẩn bị cất cách trên sân bay Hmeimim. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên vùng sa mạc phía đông Sweida cho biết, các máy bay chiến đấu Nga đánh phá dữ dội trận tuyến của IS trong khu vực Kara và Al-Safa.

Đây là những căn cứ địa vững chắc của IS, được xây dựng rất kiên cố trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Sweida, đồng thời cũng là mục tiêu đánh chiếm then chốt của quân đội Syria trên hoang mạc này. Nếu các đơn vị quân đội Syria giải phóng 2 địa bàn này, các tay súng IS sẽ bị đẩy vào chỗ hoàn toàn bị tiêu diệt. Nếu bị mất địa bàn, lực lượng khủng bố sẽ không thể giữ lãnh thổ còn lại.

Căn cứ địa vững chắc của IS trong khu vực Al-Safa nằm trên một hẻm núi lớn và cao, rất khó cho quân đội Syria tấn công do vướng vách núi và IS có địa thế cao hơn trong vùng sa mạc rộng lớn này.

Quân đội Syria đang đang nỗ lực giải phóng mục tiêu đầu tiên là khu vực sa mạc Kara, từ đây quân đội Syria sẽ hình thành bàn đạp tấn công giải phóng khu vực Al-Safa. Nếu IS mất toàn bộ các căn cứ địa, không còn khả năng phòng ngự, các tay súng khủng bố sẽ bị tiêu diệt.

Nga không kích kinh hoàng IS trên chiến trường Sweida. Video truyền thông mạng xã hội Twitter