Quân thiện chiến Syria chủ công đánh diệt IS trên chiến trường Sweida

VietTimes -- Ngày 07.08.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp cùng lực lượng vũ trang tình nguyện đang tiết tục tiến công mãnh liệt trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Sweida, sau chiến dịch giải phóng thành công các tỉnh Al-Quneitra và Daraa.
Tình hình chiến sự khu vực sa mạc phía đông tỉnh Sweida. Ảnh minh họa South Front
Tình hình chiến sự khu vực sa mạc phía đông tỉnh Sweida. Ảnh minh họa South Front

Các đơn vị vũ trang Syria, được sự yểm trợ hiệu quả của không quân Nga, tiến công mãnh liệt chiến tuyến phòng ngự của IS từ 3 hướng trên sa mạc. Quân chính phủ giải phóng được một số cao điểm và nhiều địa bàn then chốt trong khu vực Badiya Al-Sham phía đông Sweida, trong đó có một cao điểm quan trọng là Tal Qasr, nằm gần vùng căn cứ địa chiến lược Kara.

Binh sĩ quân đội Syria đang phải quyết liệt chế áp sự chống cự điên cuồng của các tay súng IS liều chết, nỗ lực chọc thủng tuyến phòng ngự chính yếu của khủng bố trong khu vực Kara.

Truyền thông quân đội Syria đăng tải video, ghi lại ngày thứ 2 cuộc tấn công của các đơn vị vũ trang Syria trên vùng sa mạc rộng lớn, tiến công giải phóng các địa bàn khỏi sự chiếm đóng của các phần tử khủng bố IS.

Các đơn vị vũ trang Syria tiến công IS trong vùng sa mạc Sweida. Video truyền thông quân đội Syria
Lực lượng vũ trang địa phương NDF người Druze chiến đấu tiêu diệt IS trên chiến trường sa mạc Sweida. Video truyền thông NDF