Putin “vạch mặt” Mỹ, tuyên bố chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ

Tổng thống Nga Putin nói, Mỹ đang cố vô hiệu hóa tiềm lực hạt nhân của Nga và việc đề cập tới mối đe dọa từ Iran và Triều Tiên chỉ là vỏ bọc. Tổng thống Putin thề sẽ đáp trả việc Mỹ đang triển khai lá chắn phòng thủ tên lửa ở châu Âu, RT đưa tin.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Phát biểu tại một cuộc họp ở Sochi chuyên về phát triển lực lượng vũ trang, người đứng đầu Kremlin cho hay: "Đề cập tới mối đe dọa hạt nhân từ Iran và Triều Tiên chỉ là bình phong cho mục đích thực sự của hệ thống phòng thủ tên lửa NATO. Mục đích chính của hệ thống này là vô hiệu hóa tiềm lực của các quốc gia hạt nhân khác, đặc biệt là Nga. Mỹ đang cố giành thế mạnh về quân sự bằng mọi giá".

Tổng thống Putin thề sẽ đáp trả việc Mỹ đang triển khai lá chắn phòng thủ tên lửa ở châu Âu, RT đưa tin.

Người đứng đầu nước Nga nhắc lại việc Iran đã đạt được thỏa thuận hạt nhân bước ngoặt với các cường quốc vào tháng 7. Thỏa thuận này sẽ dỡ bỏ các trừng phạt đang làm tê liệt kinh tế Iran, để đổi lại việc chương trình hạt nhân của Tehran sẽ bị hạn chế.

Nga luôn được nhắc nhở rằng Iran là mối đe dọa chính.

"Hiện giờ, vấn đề Iran không cần bàn nữa, các thỏa thuận đã được ký kết và phê chuẩn. Dù vậy, các việc cần làm về phòng thủ tên lửa vẫn tiếp diễn như trước kia", Putin nói

Nhà lãnh đạo Nga cho hay, Moscow sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để đáp trả thông qua củng cố lá chắn tên lửa của chính mình. "Giai đoạn đầu, chúng ta sẽ phát triển các vũ khí tấn công có thể chọc thủng bất cứ lá chắn tên lửa nào".

Trong ba năm qua, ngành quốc phòng Nga đã tạo và thử thành công một loạt vũ khí đầy hứa hẹn có thể chống hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng, Tổng thống Putin cho hay.

Theo VNN