Pin “yếu”, iPhone 7 lại phải “hứng đá“

VietTimes -- Trang Which và tờ The Guardian cho rằng nhiều người dùng liên tục phàn nàn về pin của iPhone 7.
Pin iPhone 7 có thời lượng sử dụng lâu nhất trong các đời iPhone từ trước đến nay.
Pin iPhone 7 có thời lượng sử dụng lâu nhất trong các đời iPhone từ trước đến nay.

Dù được đánh giá rất cao, nhưng nhiều kết quả thử nghiệm khá gây sốc với những người yêu thích iPhone 7, khi mẫu điện thoại này được quảng cáo là có tuổi thọ pin hoạt động dài nhất so với các iPhone thế hệ trước.

Cụ thể, nhiều thử nghiệm cho thấy iPhone 7 có tuổi thọ pin kém hơn HTC 10, Samsung Galaxy S7 và LG G5... Đồng thời trang Betanews cho biết, iPhone 7 có pin tồi tệ nhất so với đối thủ cạnh tranh.

Kết quả một thử nghiệm về thời gian gọi và sử dụng internet trên iPhone 7 cho thấy mẫu iPhone mới nhất của Apple thực hiện tồi hơn so với Samsung Galaxy S7, LG G5 và HTC 10.

Bài kiểm tra do Which và The Guardian tiến hành đã thử chiếc iPhone 7 bằng cách sử dụng giả lập mạng điện thoại, cuộc gọi 3G, và một trang web liên tục làm mới.

iPhone 7 tụt lại phía sau so với các điện thoại Android trên các kiểm tra thời gian cuộc gọi 3G. iPhone 7 chỉ đạt 712 phút, so với 1.859 phút của HTC 10 và 1,759 phút, 1.492 phút lần lượt cho cho LG G5 và Samsung Galaxy S7.

Dù pin của iPhone 7 vẫn là là một sự cải tiến so với pin của iPhone 6 và 6. Tuy nhiên, Apple nhận được khá nhiều thông tin tiêu cực về pin iPhone 7 trên nhiều tờ báo, mạng xã hội.