Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh bị thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động

VietTimes -- Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh (đại chỉ TP. Vinh, Nghệ An) bị thu hồi giấy phép hoạt động, do có nhiều sai phạm. Thông tin này được Sở Y tế Nghệ An cho biết.

Kể từ khi quyết định thu hồi giấy phép được ban hành, Phòng khám bệnh đa khoa nói trên phải ngừng hoạt động, không được khám, chữa bệnh dưới bất cứ hình thức nào. Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh cũng bị xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng. Đó là kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định hành nghề của Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh của Sở Y tế Nghệ An ngày 20/9.

Kết luận thanh tra của Sở Y tế Nghệ An ảnh 2
Kết luận thanh tra của Sở Y tế Nghệ An

Sở Y tế Nghệ An cho biết, cơ sở này bị thu hồi giấy phép do không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn phòng khám.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không thực hiện khám, chữa bệnh nội khoa, da liễu, X-quang, tai mũi họng, y học cổ truyền, bác sĩ thực hiện các chuyên khoa này cũng không có mặt trong phòng khám.

Bên cạnh đó, người phụ trách xét nghiệm không có mặt tại phòng khám nhưng các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính vẫn được các kỹ thuật viên thực hiện và đóng dấu chữ ký của người phụ trách; cơ sở này không đảm bảo số lượng, chất lượng dụng cụ và các thuốc cấp cứu; tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng so với tên kỹ thuật được phê duyệt.