Phạt ông bố cho con trai 6 tuổi lái xe tải chạy trên đường

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã xác định được người bố cho con trai 6 tuổi lái xe tải trên đường phố, và quyết định phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày. Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi hình cháu bé đang cầm vô lăng điều khiển xe tải trên đường phố Móng Cái.

Anh Đ.V.Q. bị xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày

Anh Đ.V.Q. bị xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày

Phạt ông bố cho con trai 6 tuổi lái xe tải chạy trên đường ảnh 1

Bé trai 6 tuổi điều khiển xe tải - Ảnh cắt từ clip

Ngày 4-9, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa xác định được bé trai 6 tuổi trong clip điều khiển xe tải gây đăng trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Trước đó, ngày 3-9, trênmạng xã hộixuất hiện 1 đoạn video dài khoảng 3 phút ghi hình ảnh một cháu bé ngồi trong lòng người lớn đangcầm vô lăngđiều khiển xe tải, chạy trên đường phố Móng Cái. Mặc dù trên đường tấp nập xe cô, người tham gia giao thông, tuy nhiên bé trai này vẫn được bố cho cầm vô lăng, điều khiển xe tải.

Nhiều người cho rằng đây hành động rất nguy hiểm cho những phương tiện khác đang đi trên đường và cho chính những người ngồi trên chiếc xe.

Người đăng tải đoạn clip kèm theo chú thích rằng bé trai trong clip mới chỉ 6 tuổi, vừa vào lớp 1 và lái chiếc xe tải để... đi học (tại Móng Cái, Quảng Ninh) từ khu vực vòng tròn Trà Cổ qua cầu Hòa Bình vào buổi sáng cùng ngày.

Nhận được thông tin, UBND TP Móng Cái đã chỉ đạo Lãnh đạo Công an TP tập trung lực lượng truy tìm cháu bé điều khiển chiếc xe trên và những người có liên quan. Đến 10 giờ sáng ngày 4-9, Công an TP Móng Cái đã xác minh được cháu bé và những người ngồi trên chiếc xe.

Theo đó, cháu bé tự điều khiển chiếcxe ô tô tảimang BKS 14C - 059.18 là Đ.T.T., hiện đang là học sinh lớp 1 của một trường tiểu học trên TP Móng Cái. Người ngồi sau cháu bé là Đ.V.Q., bố của cháu bé, đăng ký nhân khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình, hiện tạm trú tại phường Ka Long, TP Móng Cái.

Cơ quan công an cũng xác định được người quay lại đoạn clip cháu T. điều khiển xe là cháu Đ.V.L. (con trai cả của anh Q.). Vụ việc này xảy ra khi cả 3 bố con đang trên đường về nhà sau khi đón cháu T. từ trường học.

Phạt ông bố cho con trai 6 tuổi lái xe tải chạy trên đường ảnh 2

Anh Đ.V.Q. bị xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày

Ngay sau đó, Công an TP Móng Cái đã mời 3 bố con anh Q. lên làm việc, anh Q. viết tường trình vềhành vi vi phạm.

Công an TP Móng Cái đã tiến hành lập biên bảnvi phạm hành chínhđối với anh Đ.V.Q. về hành vi để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 điều 58 Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông, quy định tại điểm đ, khoản 5, Điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính Phủ. Cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo NLĐ