Phát giác kế hoạch ám sát phu nhân ông Tập Cận Bình

Theo đài Xin Tangren tiết lộ, trước khi hai cuộc họp quan trọng của Trung Quốc khai mạc, bà Bành Lệ Viện, phu nhân Chủ tịch Tập Cận Bình suýt bị ám sát.
Bà Bành Lệ Viện
Bà Bành Lệ Viện

Từ khi tiến hành chiến dịch chống tham nhũng, ông Tập đã bắt được không ít “hổ” lẫn “ruồi”, nhưng song song đó thì sự an toàn của ông cũng gặp phải không ít đe dọa. Trước đây, trang Ming Pao từng tiết lộ đã có ít nhất 6 lần ông Tập bị ám sát hụt.

Đài Xin Tangren vừa cho biết, hiện tại không chỉ ông Tập bị đe dọa tính mạng mà người nhà ông cũng gặp phải nguy hiểm. Mới đây khi “lưỡng hội” (Hội nghị chính trị hiệp thương và Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc) chuẩn bị khai mạc, bà Bành Lệ Viện đã suýt bị ám sát. Kẻ toan ám sát bà là một cảnh sát vũ trang.

Về các lần ám sát Chủ tịch Tập, một nguồn tin nội bộ tại Bắc Kinh cho biết qua điều tra cơ quan an ninh phát hiện tất cả những kẻ âm mưu và tiến hành ám sát đều là “người trong nhà”. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho an toàn tính mạng của ông Tập.

Nguồn tin này còn nói trong khoảng thời gian từ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán đến trước khi khai mạc “lưỡng hội”, Cục Cảnh vệ trung ương đã phát hiện một âm mưu ám sát bà Bành Lệ Viện, phu nhân Chủ tịch Tập Cận Bình. Kẻ thực hiện vụ này là một cảnh sát vũ trang đang hoạt động tại Bắc Kinh.

Cụ thể, viên cảnh sát này dự tính sẽ lợi dụng lúc bà Bành cùng ông Tập có mặt tại Bắc Kinh chuẩn bị cho “lưỡng hội” để thực hiện hành vi ám sát, nhưng may mắn là Cục Cảnh vệ trung ương đã biết được và bắt đối tượng này.

Hiện tại, các thông tin liên quan như người này hành động một mình hay theo nhóm, có người đứng sau sai khiến hay không, người sai khiến là “người ngoài” hay “người nhà”... đều đang được cơ quan điều tra làm rõ, nguồn tin tại Bắc Kinh cho biết.

Theo nguồn tin này suy đoán, do Chủ tịch Tập đã đụng chạm đến các nhóm lợi ích trong quân đội Trung Quốc, nên các nhóm mới lên kế hoạch ám sát bà Bành, vợ ông.

Cụ thể, Chủ tịch Tập không những đã bắt điều tra tham nhũng Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng, hai Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương mà sau đó còn tiến hành cải cách quân đội sâu rộng theo hướng giảm số lượng, tăng chất lượng.  Điều này đã khiến không ít tướng lĩnh bậc trung và các nhóm lợi ích bị mất quyền lợi nên họ đã lên kế hoạch ám sát phu nhân Chủ tịch.

Không chỉ là phu nhân nhà lãnh đạo số 1, bà Bành còn là một cán bộ trong quân đội khi đang giữ chức Viện trưởng Học viện Nghệ thuật quân đội, tương đương hàm thiếu tướng.

Bắt đầu từ năm 2012 khi Tập Cận Bình lên nắm quyền, việc đảm bảo an toàn cho bà Bành Lệ Viên và Tập Minh Trạch, con gái ông Tập, đã được giao cho Cục Cảnh vệ trung ương phụ trách.

Ông Tập và người nhà còn bị nhiều đối tượng công khai đe dọa. Mới đây nhất, trang web Vô Giới (Trung Quốc) đã cả gan đăng cả một bức thư kêu gọi Chủ tịch Tập Cận Bình từ chức. Trong thư, ngoài việc liệt kê những “tội danh” của ông Tập, tác giả còn nhiều lần nhắc đến “an toàn của bản thân (ông Tập) và người nhà” với hàm ý đe dọa.

Theo Đài Xin Tangren, Một thế giới